Xếp hạng Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới 2019

3 Thích comments off

Xếp hạng Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới 2019

Trong bảng xếp hạng 10 đại học hàng đầu thế giới về danh tiếng học thuật của Times Higher Education, Mỹ chiếm tới 8 trường. Hai trường còn lại ở Anh.và Top 10 trường ĐH sản sinh các tỷ phú nhiều nhất

1.ĐH Harvard

ĐH Harvard thành lập năm 1636, cái nôi đào tạo nhân tài của thế giới. Harvard dẫn đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất của Times Higher Education trong nhiều năm. 158 chủ nhân giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc gia và 48 người giành giải Pulitzer từng theo học tại đây. Thư viện trung tâm của trường là một trong những thư viện hàn lâm lớn nhất thế giới với 18,9 triệu đầu sách. Ngoài ra, thư viện Pusey chứa bộ sưu tập bản đồ lâu đời nhất ở Mỹ. Ảnh: Getty.

2.Viện công nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology

Viện công nghệ Massachusetts tọa lạc tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Trường chuyên đào tạo khoa học và công nghệ. MIT đã đào tạo 93 chủ nhân giải thưởng Nobel. Rất nhiều phát minh khoa học và tiến bộ công nghệ là sản phẩm nghiên cứu của trường như tổng hợp hóa học penicillin đầu tiên, phát triển radar, bộ nhớ lõi nam châm và các ứng dụng máy tính số khác. Ảnh: MIT.

3.Đại học Stanford

Stanford, Stanford, khi mới thành lập năm 1891, là đại học cho phép cả nam lẫn nữ sinh tham gia, trong khi các trường khác chỉ nhận nam sinh. Đây là đại học có số giải thưởng về máy tính Turing Award nhiều nhất (18 giải); 17 phi hành gia và 30 tỷ phú từng là sinh viên của trường. Sinh viên của Stanford cũng là sáng lập viên của nhiều công ty nổi tiếng như Google, Nike, Instagram, Snapchat, Linkedin, và Yahoo. Ảnh: Stanford.

4.ĐH Cambridge

ĐH Cambridge là một trong những đại học danh giá và lâu đời nhất thế giới. Trường có 31 phân viện độc lập và 100 thư viện lớn bé khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất là thư viện Wren, nơi lưu giữ bản thảo Winnie the Pooh – một trong những cuốn sổ tay của Isaac Newton – và những ấn bản đầu tiên cho các tác phẩm của Shakespeare. Cambridge nổi tiếng về đào tạo Toán học, giành được nhiều giải thưởng Fields. Ảnh: PA.

5.ĐH Oxford

ĐH Oxford xếp vị trí thứ 5, đào tạo 30 lãnh đạo thế giới, 26 thủ tướng Anh, 26 chủ nhân giải thưởng Nobel và trên 120 chủ nhân huy chương Olympic. Tiêu chuẩn đầu vào của trường rất cao, sinh viên buộc phải có điểm số dẫn đầu, cũng như vượt qua phỏng vấn để được nhận vào trường. Những cựu sinh viên ưu tú gồm Stephen Hawking, J.R.R.Tolkien và Oscar Wilde… Điều đặc biệt, trường tọa lạc tại thành phố có dân số trẻ nhất nước Anh: 1/4 thành phố Oxford là sinh viên. Ảnh: Oxford.

6.ĐH California

ĐH California thành lập năm 1868 ở Berkeley, tọa lạc tại vịnh San Francisco với 37.000 sinh viên. Trường sở hữu 19 giải Nobel về Vật lý, Hóa học và Kinh tế. Sinh viên của trường giành 17 huy chương tại Thế vận hội Anh 2012. Những sinh viên thành danh gồm nhà báo và tiểu thuyết gia Jack London, diễn viên giành giải Oscar Gregory Peck, nguyên Thủ tướng và Tổng thống Pakistan Zulfikat Ali Bhutto, tác giả Joan Didion và nhà vô địch World Cup Alex Morgan. Ảnh: UCB.

7.ĐH Princeton

ĐH Princeton thành lập từ năm 1746 với tên gọi College of New Jersey, thuộc nhóm Ivy League – các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. 98% sinh viên được cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường. Princeton cũng là đại học chuyên về nghiên cứu với 40 giải thưởng Nobel, 17 giải vàng Khoa học cấp quốc gia và 5 huy chương Nhân văn Quốc gia. Đây cũng là nơi hai Tổng thống Mỹ James Madison và Woodrow Wilson từng theo học và trở thành hiệu trưởng của trường trước khi tham gia chính trị. Một số cựu sinh viên nổi tiếng khác gồm Michelle Obama, diễn viên Jimmy Stewart và Brooke Shields, sáng lập viên Amazon Jeff Bezos và phi hành gia Apollo Pete Conrad. Ảnh: Washington Post.

8.ĐH Yale

ĐH Yale là ngôi trường Ivy League lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là đại học cấp bằng tiến sĩ đầu tiên của nước này vào năm 1861. Sinh viên quốc tế chiếm 1/5 tổng số sinh viên và hơn một nửa người nhận học bổng và trợ cấp từ trường. Yale sở hữu quỹ tài trợ hơn 25 tỷ USD, là trường giàu thứ hai thế giới. Thư viện của Yale có quy mô lớn thứ 3 ở Mỹ với hơn 15 triệu đầu sách. 5 tổng thống và 2 bộ trưởng Ngoại giao Mỹ từng học ở đây, gồm William Howard Taft, Gerald Ford, George H.W.Bush, Bill Clinton và George W.Bush, Hillary Clinton, John Kerry. Sinh viên của Yale cũng giành 20 giải Nobel và 32 giải Pulitzer. Ảnh: Vox.

9.ĐH California

ĐH California (UCLA) ở Los Angeles là ngôi nhà của các giảng viên nổi tiếng thế giới, với 230 chuyên ngành đại học và sau đại học, hơn 20 chương trình học thuật được xếp hạng hàng đầu. Các dự án nghiên cứu đại học có từ năm thứ nhất. Hơn một nửa số sinh viên UCLA tốt nghiệp có kinh nghiệm nghiên cứu về các ngành Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Hơn 2.400 sinh viên tham gia 275 chương trình trao đổi tại 39 quốc gia mỗi năm. Nhiều sinh viên của trường thắng giải Oscar, Emmy, Tony và Quả cầu vàng như Francis Ford Coppola, Alexander Payne, John Williams, Tim Robbins. Ảnh: UCLA.

10.ĐH Chicago

ĐH Chicago thành lập năm 1890, đã tạo dựng được cộng đồng trí thức suốt một thế kỷ qua. Các giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên của trường giành 90 giải Nobel, 27 giải Pulitzer và 50 giải thưởng thiên tài MacArthur cùng nhiều giải thưởng danh giá khác. Trường có các trung tâm nghiên cứu tại Bắc Kinh, Delhi, Hong Kong và Par

II.Xếp hạng hạng Top 10 trường đại Học sinh viên trở thành tỷ phú thế giới

Công ty nghiên cứu Wealth-X mới đây công bố danh sách những trường đại học sản sinh nhiều người siêu giàu nhất thế giới. Trong danh sách này có không ít trường thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Wealth-X định nghĩa người siêu giàu (UHNW) là những cá nhân sở hữu tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên.

Báo cáo của Wealth-X cho thấy số cựu sinh viên được biết trở thành người siêu giàu của các trường đại học trong danh sách có thể ít hơn rất nhiều so với con số thực tế. Bởi vậy, ngoài con số đã biết, Wealth-X đã đưa ra con số ước tính về số cựu sinh viên trở thành người siêu giàu của mỗi trường, và xếp hạng dựa trên dữ liệu này.

Dưới đây là 10 trường đại học sản sinh nhiều người siêu giàu nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, theo Wealth-X:

10. (hạng thế giới 48) University of Melbourne (Australia)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 37

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 30 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 375

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 104 tỷ USD

9. (47) Monash University (Australia)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 30

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 15 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 405

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 46 tỷ USD

8. (46) National Taiwan University (Đài Loan)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 33

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 45 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 410

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 207 tỷ USD

7. (34) University of Sydney (Australia)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 55

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 39 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 550

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 126 tỷ USD

6. (43) University of New South Wales (Australia)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 53

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 57 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 575

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 183 tỷ USD

5. (36) University of Delhi (Ấn Độ)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 58

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 32 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 785

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 156 tỷ USD

4. (36) University of Mumbai (Ấn Độ)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 69

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 240 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 790

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 1 nghìn tỷ USD

3. (35) Peking University (Trung Quốc)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 67

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 116 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 905

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 545 tỷ USD

2. (31) Tsinghua University (Trung Quốc)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 74

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 103 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 1,090

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 491 tỷ USD

1. (21) National University of Singapore (Singapore)

Số cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 102

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu đã biết: 14 tỷ USD

Số cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 1.890

Tổng tài sản các cựu sinh viên là người siêu giàu ước tính: 88 tỷ USD

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin