Du học Canada 2019 – Điều kiện, chi phí, ngành học,chứng minh tài chính

1 Like comments off
Nội Dung Ẩn

Du học Canada 2019 – Điều kiện, chi phí, ngành học,chứng minh tài chính

Du học Canada,Điều kiện, chi phí, chứng minh tài chính,ngành học dễ xin việc và định cư,Nền giáo dục, văn hóa Canada; chính sách việc làm cho học sinh, sinh viên linh hoạt


Gần đây Canada nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới bởi chất lượng, chi phí học tập và sinh hoạt thuộc hàng “dễ chịu” với những nước nói tiếng Anh như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand thậm chí Singapore. Đặc biệt với chính sách cởi mở của chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp cùng cơ hội định cư lâu dài.

Tại sao nên Du học Canada? 

Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada là chất lượng giáo dục. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi trên thế giới, ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Australia. Các trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học quốc tế. Trong một nghiên cứu vào năm 2016 đến nay, top 50 trường tốt nhất trên thế giới luôn có ít nhất 3 trường của CanadaVề chương trình học, Canada cho học sinh, sinh viên nhiều lựa chọn khác nhau từ các trường đại học, cao đẳng, trung học đến những trường đào tạo nghề. Dù bạn lựa chọn chương trình nào thì vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.
Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada là chất lượng giáo dục.

Chi phí phù hợp

Chi phí là rào cản lớn đối với học sinh khi du học. Những học sinh quốc tế ở Canada phải trả học phí cao hơn so với học sinh nội địa. Học phí trung bình hàng năm cho một học sinh quốc tế để lấy bằng cao đẳng – cử nhân chỉ ở mức 180 – 500 triệu đồng/năm. Còn ở Mỹ, chi phí cho việc học tập rơi vào khoảng 600 – 900 triệu đồng/năm.

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt ở Canada khá dễ chịu cho học sinh quốc tế nếu so với những quốc gia khác như Mỹ, Australia, Anh. Chi phí sống trung bình mỗi năm cho học sinh quốc tế ở Canada là chưa đến 180 triệu đồng/ năm, trong khi ở Mỹ chi phí này có thể lên tới 350 – 450 triệu đồng/ năm.

Chính sách việc làm cho học sinh, sinh viên

Mặc dù Canada có học phí hợp lý, không thể phủ nhận đi du học vẫn cần khoản chi phí lớn. Tuy nhiên, học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

Ngoài chính sách làm thêm còn là cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Canada. Khi du học ở hầu hết quốc gia khác, bạn sẽ được cấp phép tạm trú trong quốc gia bạn theo học và khi chương trình học kết thúc thì giấy phép này cũng hết hạn, bạn buộc phải quay về nước nếu không tìm được việc làm để có work permit. Tuy nhiên, du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường ở Canada sẽ được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp. Với chính sách cởi mở này, những năm gần đây Canada thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc.

Nếu lựa chọn quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học, thì với vốn kiến thức bạn thu được trong khoảng thời gian du học cùng khả năng ngoại ngữ trôi chảy sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài ở quốc gia của bạn.

Nhiều lựa chọn để nhập cư

Canada là một trong những nền kinh tế lớn của thế giới, nhưng do dân số Canada ngày càng già hóa và thị trường tuyển dụng nhân lực chất lượng cao thì chưa bao giờ “hạ nhiệt”, học sinh, sinh viên có thực lực sẽ dễ dàng tìm được nhiều cơ hội việc làm tại đất nước này. Nếu bạn có định hướng ở lại Canada, những chính sách ở đây sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở Canada hơn so với từ nơi khác trên thế giới. Vì vậy kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada sẽ đem lại cho bạn cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này.

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada, ngoài ra còn có các chương trình như provincial nominee, federal economic immigration. Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn học để ngay trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong những công ty đúng chuyên ngành – tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.

Nhưng du học Canada nên chọn trường nào, học ngành gì để có cơ hội nghề nghiệp và định cư trong tương lai, cũng như phù hợp với năng lực học tập và tài chính của gia đình luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều phụ huynh và học sinh.

Điều kiện xin visa du học Canada

Nếu ai đang có dự định học tập tại Canada, trước tiên cần đảm bảo nhiều điều kiện và nên chuẩn bị sớm để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Các du học sinh Canada tương lai cần lưu ý một số điều kiện sau đây để có thể có chuyến “xuất ngoại” học tập thật trơn tru và thành công. Đặc biệt nên quan tâm đầu tư là điều kiện về học lực và trình độ Anh ngữ, bởi đó vừa là điều kiện tiên quyết cũng vừa mở ra được con đường du học Canada thuận lợi hơn.

1. Học lực và trình độ tiếng Anh

Chính phủ Canada đặc biệt chú ý đến trình độ học vấn của các du học sinh khi xét duyệt hồ sơ. Để được học tại đất nước này, học sinh cần có kết quả học tập đạt từ loại trung bình khá trở lên (tức điểm phải từ 6.0). Các trường tại Canada đều dựa vào kết quả học tập này để xét tuyển các du học sinh. Đối với du học bậc thạc sĩ tại Canada, sinh viên cũng phải có bằng tốt nghiệp xếp loại từ trung bình khá.Nếu không đạt điều kiện trên, ứng viên phải chứng minh tài chính hay phải du học tại một nước khác trước khi đến Canada nhằm cải thiện hồ sơ xét tuyển.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy phổ biến tại hầu hết các trường tại Canada nên để được nhận vào các trường cao đẳng hoặc đại học, du học sinh cần đảm bảo có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL với yêu cầu điểm số cụ thể như sau:

Bậc THPT: không yêu cầu

Bậc Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

Bậc Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên.

Nếu không đủ điều kiện về năng lực tiếng Anh, du học sinh cũng có thể học chương trình ESL (English as a Second Language) tại các trường ở Canada.

2. Điều kiện tài chính

Tài chính luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi quyết định du học. Kinh phí du học tại Canada phụ thuộc rất nhiều vào trường, ngành và nơi du học sinh lựa chọn theo học. Trung bình mức học phí khoảng từ 200 – 300 triệu đồng một năm đối với hệ cao đẳng và từ 500 triệu đồng/năm với hệ đại học.

Khi xin cấp VISA du học Canada, du học sinh cần phải chứng minh tài chính nhằm đảm bảo mình có đủ khả năng chi trả chi phí học tập. Chứng minh tài chính sẽ được dựa trên hai phần là: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của gia đình du học sinh.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada còn có chương trình SDS (Study Direct Stream) dành cho các du học sinh không chứng minh được khả năng tài chính. SDS tuy không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng yêu cầu du học sinh phải đáp ứng những yêu cầu cao hơn như: IELTS từ 6.0 trở lên cho 4 kỹ năng; giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) trị giá 10,000 CAD (khoảng hơn 174 triệu) đóng đủ học phí năm đầu tiên;…

3. Điều kiện sức khỏe

Khí hậu Canada đa dạng và phân hóa rõ theo từng vùng. Ở phía Bắc có khí hậu vô cùng lạnh lẽo và khắc nghiệt, tuyết rơi quanh năm và băng đóng dày. Vùng nội địa cũng khá khắc nghiệt với mùa đông lạnh và mùa hè nóng hơn vùng ven biển.

Nếu không quen với thời tiết lạnh lẽo, du học sinh Việt có thể chọn các trường ĐH ở thành phố Victoria, thuộc tỉnh British Columbia. Mùa đông nhiệt độ nơi đây từ 3.5 – 8.5 độ C

Khí hậu vùng duyên hải phía Tây bang British Columbia mang tính chất ôn đới hải dương ôn hòa và ẩm ướt. Đây là bang có mùa đông dễ chịu nhất vì nhận được làn gió ấm thổi từ Thái Bình Dương.

Phía Nam Canada với các tỉnh bang Manitoba, Ontario, Quebec được phân làm 4 mùa rõ rệt. Khu vực này có khí hậu khá giống Việt Nam và là khu vực dễ chịu nhất tại Canada với dân cư đông đúc và nền kinh tế phát triển.

Có thể thấy mùa đông tại Canada khắc nghiệt hơn Việt Nam do đó du học sinh cần chuẩn bị sức khỏe cũng như tinh thần chuẩn bị thích nghi với điều kiện thời tiết ở đây. Lưu ý cho các học sinh, sinh viên muốn du học Canada các chương trình trên 6 tháng cần phải khám sức khỏe và kết quả sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) để được xem xét bạn có đủ điều kiện không.

3.Bí quyết chọn ngành du học Canada

Khi lên kế hoạch du học Canada, một trong những điều bạn băn khoăn nhất chắc chắn là việc chọn ngành. Thực tế, chọn đúng ngành đóng vai trò quyết định không chỉ với việc du học Canada thành công mà còn cả tương lai của bạn. Hãy để AMEC chia sẻ bí quyết chọn ngành du học Canada cực chuẩn cho các bạn du học sinh nhé.

Xác định rõ mục tiêu dài hạn cho du học

Đi du học ở Canada chắc chắn tốn không ít tiền của, thời gian và công sức không chỉ của bạn mà còn cả gia đình bạn. Thậm chí, có bạn còn du học Canada từ bậc phổ thông trung học. Vì vậy, cần xác định đi du học Canada không phải chỉ để “biết đây biết đó” hay “cho oai”, hay vì bạn bè chúng nó đi du học thì mình cũng phải đi cho biết. Ở đây, ngoài kiến thức, vốn sống và trải nghiệm ở trời Tây, các bạn cần xác định rõ mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp du học để có lựa chọn ngành nghề phù hợp. Với Canada, các mục tiêu chọn ngành sau du học cõ lẽ là:

  • Các ngành có nhu cầu lớn và dễ kiếm việc ở Canada sau tốt nghiệp
  • Ngành có thể định cư ở lại Canada
  • Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua sở thích học của bạn. Học ngành không thích thì cũng khó mà học tốt được.

Vậy làm sao để chọn ngành du học Canada phù hợp với mục tiêu trên. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu các ngành có nhu cầu lớn và dễ kiếm việc ở Canada sau tốt nghiệp và ngành có thể định cư ở lại Canada sau du học.

4,TOP 5 NHÓM NGÀNH THIẾU NHÂN LỰC TẠI CANADA

1. Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác dầu mỏ, dầu khí và địa chất

Mức lương thuộc nhóm ngành Kỹ thật có thể đạt được sau khi tốt nghiệp cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Ngành nghề Mức lương trung bình 1 giờ (CAD) Mức lương trung bình năm (CAD)
Kỹ sư hóa 12.96 – 57.68 45000 – 105000
Kỹ sư khai thác mỏ/ địa chất 39 54000
Kỹ sư dầu khí 54 63000 – 232000

2. Nhóm du lịch nhà hàng khách sạn

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng…..cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

3. Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp

Ở Canada, các Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp đang có cơ hội nghề nghiệp khá cao và ổn định. Phần lớn các nhà tuyển dụng cho vị trí này thường là những Công ty điện hạt nhân và thủy điện, chế biến giấy, khai thác mỏ, hóa dầu và khí đốt tự nhiên, thiết bị công nghiệp. Nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này rộng khắp Canada, đặc biệt, tập trung cao nhất ở Tỉnh Alberta.

Mức lương trung bình:

Mỗi giờ: 19.20 CAD – 50.46 CAD.

Mỗi năm: 42.418 CAD – 124.195 CAD.

4. Ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và cộng đồng (y tế)

Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực  bậc nhất hiện nay. Vì vậy,  chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan. Đây cũng là một trong những ngành nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với bằng cử nhân, các bạn sẽ có cơ hội xin việc khá cao cùng mức lương lý tưởng 48000CAD/năm.

5. Ngành nông nghiệp

Canada không những là quốc gia phát triển kinh tế kỹ thuật mà còn quan tâm khá nhiều đến ngành nông nghiệp. Hàng năm lượng lao động thiếu hụt trong ngành này tương đôi lớn. Công việc mà học sinh,sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:
+ Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng
+ Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo..vv..

5,TOP 10 NGÀNH DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT Ở CANADA

10. Tài chính và các nhà phân tích đầu tư

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1,4%
– Số người xin nhập cư thành công: 446

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.6%
– Số người xin nhập cư thành công: 494

8. Thiết kế đồ họa

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.8%
– Số người xin nhập cư thành công: 550

7. Giám sát bán hàng

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.2%
– Số người xin nhập cư thành công: 669

6. Giáo sư và giảng viên Đại học

 – Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.4%
– Số người xin nhập cư thành công: 745

5. Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%
– Số người xin nhập cư thành công: 935

4. Kỹ sư phần mềm

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%
– Số người xin nhập cư thành công: 940

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 4%

– Số người xin nhập cư thành công: 1.255

2. Đầu bếp

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 7.4%
– Số người xin nhập cư thành công: 2.295

1. Giám sát chế biến thực phẩm

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 7,6%
– Số người xin nhập cư thành công: 2.356

Kết luận chọn ngành du học Canada

Bây giờ chắc bạn đã có bức tranh về ngành nghề ở Canada rồi phải không. Việc còn lại chỉ còn là lựa chọn ngành sao cho phù hợp với mục tiêu du học của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích học kĩ thuật và muốn định cư tại Canada sau khi du học, bạn có thể lựa chọn “Kỹ sư phần mềm” hay “Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác”. Nếu thích về y và muốn dễ xin việc sau khi ra trường, bạn có thể chọn các ngành về y tá, điều dưỡng. Tiếp theo, bạn chỉ cần tìm hiểu điều kiện du học Canada như du học Canada không cần IELTS và chọn trường du học nữa thôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đừng ngần ngại liên hệ AMEC để được tư vấn miễn phí nhé.

6,. Một số giấy tờ cần thiết để xin visa

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Canada để xin visa gồm:

Hộ chiếu

Giấy mời nhập học từ trường ở Canada

Bảng điểm

Giấy khám sức khỏe

Lý lịch tư pháp

Giấy tờ chứng minh tài chính

Thư giải trình

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ, du học sinh đến trực tiếp Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada tại:

Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Do số lựng hồ sơ visa nhiều nên thời gian xem xét có thể lên đến 2 tháng. Du học sinh nên nộp trước từ 4 – 5 tháng để đảm bảo không bị trễ visa.

7,Tìm hiểu văn hóa trước khi du học Canada 

Người Canada không có quốc phục, sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính, có đặc sản là siro lá phong, rượu vang đá và tôm hùm.

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với diện tích gần 10 triệu km2 gồm 10 tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ. Tên nước này bắt nguồn từ “Iroquoian Kanata” có nghĩa là ngôi làng.

Hiện nay, dân số Canada khoảng 35 triệu, đa số là người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, hình thành một nền văn hóa đa bản sắc.

Trang Stutying in Canada giới thiệu tới sinh viên quốc tế một số nét cơ bản trong văn hóa hàng ngày của người dân Canada.

Canada dùng Ngôn ngữ gì?

Canada là quốc gia song ngữ với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp được công nhận rộng rãi trên toàn quốc.

Phần lớn người dân Canada sử dụng tiếng Anh, còn tiếng Pháp là ngôn ngữ của nhiều thành phố tại tỉnh bang Quebec, New Brushwick và Ontario. Thậm chí, thành phố Montreal, thủ phủ của Quebec, là nơi có nhiều người nói tiếng Pháp đông thứ hai thế giới, chỉ sau Paris (Pháp).

Ngoài hai ngôn ngữ chính thức, một số cộng đồng người Canada còn nói tiếng Tây Ban Nha, Italy, Đức, Trung Quốc.

Văn hóa Trang phục

Do dân cư có nguồn gốc đa dạng nên người Canada thường mặc thoải mái, hiện đại và không có một trang phục cố định cho người dân cả nước trong các ngày lễ, tết. Do ở đây khí hậu rất lạnh, trang phục được ưa thích là những loại quần áo dài và dày, không có nhiều họa tiết rườm rà.

Đặc sản

Là quốc gia của nhiều sắc tộc, đa văn hóa, Canada nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, các món đặc trưng là siro lá phong, rượu vang đá và ốc vòi voi. Đây là những món ăn người dân Canada tự hảo và giới thiệu rộng rãi đến du khách khắp thế giới.

Siro lá phong: Được làm từ nhựa và lá cây phong, siro lá phong Canada chiếm 80% sản lượng sản phẩm này trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngọt, siro thường được dùng để tăng hương vị trong các món ăn thường ngày, đặc biệt là bánh kếp và bánh quế.

Rượu vang đá: Là loại rượu ngon và quý hiếm của Canada, rượu vang đá được làm từ nho được đóng băng ngay trên giàn một cách tự nhiên ở nhiệt độ -10 đến -13 độ C, sau đó ép lấy nước khi đường và acid trong nho ở mức cao nhất. Canada là một trong những quốc gia xuất khẩu rượu vang đá hàng đầu thế giới.

Ốc vòi voi: Là loại hải sản đặc biệt của các vùng biển Canada, ốc vòi voi có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, chứa protein, sắt và các chất dưỡng chất khác. Người Canada chủ yếu chế biến theo hình thức nướng hoặc hấp để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong ốc vòi voi.

Du học sinh Canada có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa bản sắc tại đây; Ảnh: Study in Canada

Các Lễ hội văn hóa Canada

Canada được mệnh danh là xứ sở của những lễ hội. Những thời điểm cụ thể trong năm, tại mỗi vùng của Canada lại có những lễ hội truyền thống của từng cộng đồng người mang bản sắc riêng. Những lễ hội này thường rất sôi động và náo nhiệt, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Quốc khánh Canada

Ngày 1/7 là quốc khánh của xứ sở lá phong. Vào ngày này, người dân khắp đất nước sẽ nghỉ ngơi, mặc trang phục có hai màu chủ đạo là trắng – đỏ và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Lễ hội Di sản

Với sự giao lưu hơn 80 nền văn hóa trên thế giới, lễ hội di sản được tổ chức vào tháng 8 và thường diễn ra trong 3 ngày. Tại lễ hội, những cộng đồng người có nguồn gốc khác nhau sẽ trưng bày, giới thiệu nền văn hóa của mình tới các cộng đồng khác và du khách quốc tế.

Lễ hội mùa đông Quebec

Được đánh giá là lễ hội mùa đông có quy mô lớn nhất thế giới, Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài 2 tuần. Nhiều hoạt động hấp dẫn với tuyết sẽ diễn ra, đặc biệt là sự xuất hiện của cung điện băng được chạm khắc tỉ mỉ. Lễ hội thể hiện sức sống bất diệt và khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên trong mỗi người dân Canada.

Thanh Hằng (Theo Studying in Canada

(Tổng hợp) theo Amec com vn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin