Học bổng Nhật giá trị hàng tỉ đồng dành cho sinh viên y, dược

1 Like Bình luận

Học bổng Nhật giá trị hàng tỉ đồng dành cho sinh viên y, dược

( Du học Nhật Bản ) Học bổng Nhật cho sinh viên y, dược Sẽ có 10 suất học bổng dành tặng sinh viên Việt Nam theo học một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực y-dược tại Nhật Bản.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường ĐH quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đã diễn ra tại Hà Nội ngày 13.8.

Theo bản ghi nhớ, chương trình hợp tác kéo dài trong 5 năm tập trung vào các lĩnh vực y, dược, dành 10 suất học bổng cho sinh viên theo học đại học và thạc sĩ. Trong đó đào tạo trình độ Đại học (học bằng tiếng Nhật) các chuyên ngành: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Bệnh nghề nghiệp, Khoa học ngôn ngữ và thính giác, Khoa học chỉnh hình và thị giác, Khoa học X-quang, Khoa học Dược, Công nghệ Y khoa và khoa học, các dịch vụ xã hội và quản lý chăm sóc sức khỏe.

Thời gian đào tạo: 4-6 năm (tùy từng chuyên ngành); giá trị học bổng 9.720.000 – 18.300.000 yên/sinh viên (khoảng 2,1 – 4 tỉ đồng VN) bao gồm học phí, sinh hoạt phí và tài liệu học tập; học bổng trình độ thạc sĩ cho chuyên ngành: y tế công cộng (học bằng tiếng Anh), thời gian đào tạo trong 2 năm, giá trị học bổng: 5.320.000 yên/sinh viên (khoảng 1,2 tỉ đồng VN). Sau tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc cho các cơ sở y tế của IUHW tại Nhật Bản hoặc Việt Nam ít nhất bằng thời gian sinh viên được đào tạo tại Nhật Bản. IUHW cũng sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ Y tế về quản lý y tế, chính sách y tế. Trong những năm qua IUHW đã cấp học bổng và đào tạo cho 26 sinh viên VN.

Theo Thanh Niên

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *