Du Học Úc 2020: Chi phí, điều kiện, thông tin ngành hoc

1 Like comments off

Giáo dục quốc tế là ngành quan trọng đối với Úc hơn bao giờ hết bởi đây là ngành cho xuất khẩu lớn thứ ba của Úc với giá trị 33,9 tỷ USD.


Du Học Úc 2020: Chi phí, điều kiện, thông tin ngành hoc Thông tin về Du Học Úc 

Úc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Úc là một trong những quốc gia phát triển sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới

Theo Bảng xếp hạng Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney tại Úc là các trường hợp xếp hạng hàng đầu trên thế giới.


Tổng quan về Du Học Úc

 • Theo thống kê thực tế, Australia có số du học sinh ở Úc cao thứ 3 trên thế giới, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Úc sở hữu 7 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới!
 • Với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, chất lược giáo dục của Úc luôn đứng ở vị trí cao so với các nước như Đức, Hà Lan và Nhật Bản.
 • Úc đã đào tạo ra những người có trí tuệ tốt nhất thế giới. Trên thực tế, nền giáo dục Úc đạt được 15 giải Nobel. Đặc biệt, mỗi ngày có hơn 1 tỷ người trên thế giới có cuộc sống tốt hơn nhờ vào các khám phá và cải tiến của Úc
 • Chính phủ Úc cấp mỗi năm hơn 200 triệu đô la Úc cho học bổng quốc tế mở ra cơ hội tươi sáng cho bao du học sinh du học ở Úc, trong đó có Việt Nam.
 • Úc có 5 trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên

Hãy cùng xem xét các dữ liệu này một cách kỹ lưỡng hơn để xem các du học sinh tại Úc đến từ đâu, chuyên ngành học của họ là gì và nơi họ quyết định sống trong thời gian ở Úc.

Trong năm 2018, đã có Úc đã tiếp nhận 876,399 hồ sơ của 693.750 du học sinh – tăng 10,1% so với số liệu được ghi trong bộ dữ liệu năm 2017. Các hồ sơ được tiếp nhận này tập trung vào các ngành Giáo dục Đại học, VET (Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề) và ELICOS (Khóa học Chuyên sâu Tiếng Anh cho Sinh viên Nước ngoài). Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal là ba đất nước đóng góp nhiều du học sinh tới Úc nhất vào năm 2018, với Brazil và Malaysia cũng nằm trong 5 vị trí đầu tiên. Năm quốc gia này đóng góp 56% tổng số du học sinh của Úc, với tất cả các quốc gia ghi nhận sự gia tăng về số liệu năm 2017 của họ.


Lý do chọn Nước ÚC để du học

 • Chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận

Chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, do đó chính quyền Úc luôn thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường Đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Úc liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng học thuật danh tiếng.

 • Cho phép du học sinh ở lại làm việc lên đến 4 năm sau tốt nghiệp

Úc tạo điều kiện để các du học sinh ở lại 2 – 3 năm làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Nếu ngành học của bạn thuộc danh sách Medium and Long-term Strategic Skills List thì thời gian ở lại cho phép lên đến 4 năm.

 • Nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Các trường Đại học ở Úc là đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập trong môi trường toàn cầu. Giá trị bằng cấp của Úc được toàn thế giới công nhận, do đó sau tốt nghiệp bạn có cơ hội làm việc tại Úc hay thậm chí là tại các cường quốc khác như Anh, Mỹ.

Tại sao Úc là lựa chọn tốt nhất để du học trong năm 2020

1. Chính sách Học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học danh tiếng

Các trường tại Úc đang trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho các bạn trẻ nộp hồ sơ du học Úc năm 2020:

Học bổng 25% học phí từ Đại học La Trobe, Đại học Flinders

Học bổng 15%, 30% học phí từ Đại học Adelaide

Học bổng lên đến 50% học phí từ Đại học Griffith, Đại học South Australia

Học bổng lên đến $22,500 cho 3 năm học tại Đại họcWestern Sydney

2. Chính sách mới cho phép du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên đến 4 năm

Vừa có thông báo rằng Chính phủ Liên bang cập nhật chính sách visa mới ở một số khu vực. Những thay đổi chính như sau:

 • Các thành phố trẻ, năng động như Brisbane, Sydney và Melbourne cung cấp visa Loại 1 cho phép du học sinh ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Thành phố Goal Coast, bang Queensland và thành phố Adelaide, bang Nam Úc sẽ cấp visa Loại 2 cho phép các bạn ở lại 3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Đặc biệt là visa Loại 3 dành cho các khu vực vùng xa (ví dụ Rockhampton, Ballarat, Wagga) cho phép các bạn ở lại làm việc 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Việc thay đổi chính sách visa 485 dưới dạng post-study work là điều kiện thuận lợi giúp cho du học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm cũng như làm hồ sơ xin visa trở thành thường trú nhân trong tương lai.


Top 10 đất nước có nhiều du học sinh nhất ở Úc

 1. Trung Quốc (205,189 học sinh)
 2. Ấn Độ (89,570)
 3. Nepal (43,021)
 4. Brazil (26,620)
 5. Malaysia (26,085)
 6. Việt Nam (24,131)
 7. Cộng hòa Hàn Quốc (21,799)
 8. Thái Lan (18,014)
 9. Colombia (16,942)
 10. Indonesia (16,541)

Chuyên ngành học phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Úc

 1. Quản lý và Thương mại
 2. Công nghệ thông tin
 3. Sức khỏe
 4. Kỹ thuật
 5. Xã hội và Văn hoá
 6. Khoa học Tự nhiên và Vật lý

Các tiểu bang ở Úc có số lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất

 1. New South Wales (264,778 học sinh)
 2. Victoria (226,912)
 3. Queensland (107,555)
 4. Tây Úc (40,703)
 5. Nam Úc (31,821)
 6. Lãnh thổ thủ đô Úc (16,851)
 7. Tasmania (10,45)
 8. Lãnh thổ phía Bắc (2,364)

Đặc điểm tuyển sinh quốc tế của các thành phố lớn ở Úc

Lĩnh vực Cấp bậc học Chuyên ngành học Đất nước
Sydney Giáo dục Đại học Không thuộc Hệ thống bằng cấp Úc Quản lý và Thương mại Trung Quốc
Melbourne Giáo dục Đại học Không thuộc Hệ thống bằng cấp Úc Quản lý và Thương mại Trung Quốc
Brisbane VET Không thuộc Hệ thống bằng cấp Úc Xã hội và Văn hoá Trung Quốc
Adelaide Giáo dục Đại học Không thuộc Hệ thống bằng cấp Úc Quản lý và Thương mại Trung Quốc
Perth VET Không thuộc Hệ thống bằng cấp Úc Xã hội và Văn hoá Trung Quốc
Hobart Giáo dục Đại học Bằng Thạc sĩ

(đồ án)

Quản lý và Thương mại Trung Quốc
Darwin Giáo dục Đại học Bằng Cử nhân Quản lý và Thương mại Nepal
Canberra Giáo dục Đại học Bằng Thạc sĩ

(đồ án)

Quản lý và Thương mại Trung Quốc

Hiện nay, có rất nhiều học sinh, sinh viên đi du học nước ngoài, một trong các nước được các bạn chọn lựa phần đông đó có du học tại Úc.


Các trường đại học Hàng đầu tại ÚC

Đại học Griffith

Griffith là một trong 10 trường Đại học hàng đầu của Úc, với nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng về các ngành Y – Nha – Dược, khoa học Sức khỏe, giáo dục, khoa học môi trường, nhân văn, kinh doanh quốc tế, marketing… Trong đó, các ngành về y dược, sức khỏe và ngành du lịch khách sạn là ngành học thế mạnh của trường.

Griffith được đánh giá là hỗ trợ tốt về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp học viên phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu, quản lý cuộc sống của mình trong suốt thời gian theo học.

Đại học Adelaide

Là một trong những Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, thuộc nhóm G8 danh tiếng, và là trường Đại học lâu đời và được xếp trong Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới. Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá, nổi tiếng chuyên cung cấp các công trình nghiên cứu được cả thế giới công nhận. Adelaide thuộc Top 200 về các lĩnh vực Y học, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Khoa học sự sống (theo ARWU).

Đại học Nam Úc

Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp, Nam Úc hiện là trường thuộc Top 50 trường ĐH uy tín nhất thế giới (tạp chí Times Highers Education).

Trường là một trong ba đại diện hàng đầu bang Nam Úc và là top 10 trường Đại học tốt nhất ở Úc. Trường cung cấp chương trinh đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực về Hóa học và Vật lý, sinh viên Nam Úc có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn mức trung bình của quốc gia và chiếm tỷ lệ cao ở bang South Australia với 91% sinh viên có việc làm ngaytrong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp (theo khảo sát Graduate Destinations).

5.11.19.Uc3

Đại học Flinders

Flinders thuộc Top 2% trường đại học trên toàn cầu (theo Times Higher Education) và đạt chuẩn 5 sao cho các hạng mục như chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (theo The Good Universities Guide). Đại học Flinders được đánh giá là trường có học phí và chi phí sinh hoạt mềm nhất nước Úc.

Flinders nổi bật về đào tạo các ngành Kỹ sư khoa học y sinh và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học. Trường đặt trung tâm nghiên cứu y khoa ngay trong khuôn viên rộng 162 tạo nhiều cơ hội thực hành cọ sát thực tế cho sinh viên trong quá trình học tập.

Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn cao cũng như mở rộng cơ hội việc làm, chính sách visa mới tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại 3 năm tại thành phố Gold Coast xinh đẹp và thành phố Adelaide yên bình. Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp tại 3 trường Đại học danh tiếng tại bang Nam Úc được cộng 5 điểm khi xin định cư.


Chi phí du học Úc 2020 bao nhiêu?

Nhưng chi phí ở Úc lại khá đắt đỏ, bạn cần phải có cái nhìn tổng quan để định hướng chi tiêu và nắm chắc tài chính của mình. Vậy chi phí du học Úc là bao nhiêu, bạn hãy xem qua bài viết này nhé.

Chi phí du học Úc là bao nhiêu, gồm những chi phí nào?

 • Chi phí học tập
 • Chi phí sinh hoạt
 • Chi phí nhà ở
 • Chi phí sinh hoạt cá nhân

1. Các chi phí du học đầu tiên:

Một điều tiên quyết bạn phải làm và cũng là khoản chi phí đầu tiên phải chi, đóng vai trò cốt yếu trong quá trình du học là xin Visa Úc.

Như các bạn cũng biết, xin Visa Úc không dễ, thủ tục xin Visa khá chặt chẽ và được kiểm soát gắt gao. Kéo theo đó là chi phí xin Visa cũng không rẻ, rơi vào khoảng 9-10 triệu VNĐ.

Sau khi xin được Visa, chi phí tiếp theo cần cân nhắc là vé máy bay.  Tùy thuộc vào điểm đến, hãng máy bay và thời gian mà giá vé dao động trung bình từ 400-1200 USD.

Có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn ví dụ như Jetstar, Thai Airway, China Airlines,… và có thể lựa chọn bay thẳng hoặc transit tùy sở thích mỗi người.

Ngoài ra trước khi sang Úc, bạn phải có giấy chứng minh sức khỏe. Chi phí khám dao động từ 1,5 – 2 triệu đồng tùy cơ sở khám.

2. Học phí du học Úc được tính như thế nào?

Giống như nhiều quốc gia khác, tùy thuộc vào vị trí, cơ sở hạ tầng, chương trình học,…mà học phí du học Úc ở các trường là khác nhau.

Nếu trường nào có các điều kiện tốt hơn và gần trung tâm hơn thì mức học phí sẽ cao hơn.

Cụ thể bạn có thể tham khảo:

 • Chương trình Anh văn: 300 – 400 AUD/tuần;
 • Chương trình Trung học: 8,000 – 15,000 AUD/năm;
 • Chương trình Cao đẳng: 10,000 – 18,000 AUD/năm;
 • Chương trình Thạc sĩ, Tiến sỹ: 25,000 – 35,000 AUD/năm.

Nếu mục tiêu của bạn là du học Úc để học đại học. Trước hết, bạn phải nắm rõ mức tiêu phí và khả năng tài chính của mình có thể đáp ứng được tổng chi phí đi du học Úc bao nhiêu, để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên khắp toàn nước Úc có khoảng 40 trường đại học công lập.

Những trường nổi tiếng, có thứ hạng cao và đặt ở những thành phố lớn như Melbourne hay Sydney thì mức học phí thường cao hơn rất nhiều những trường rank thấp hơn và ở khu vực khác.

Nếu bạn hướng theo ngành Business thường sẽ tốt nghiệp sau 3 năm.

Các ngành khác như Y khoa hay Luật thì lâu hơn, có thể là 4-5 năm tùy trường và chương trình học.

Số năm học quy định số tín chỉ bạn phải học và kéo theo đó là mức học phí.

Trung bình là từ 30.000-40.000 AUD/năm. Đến khi kết thúc chương trình học là 3 năm bạn sẽ mất khoảng 90.000-120.000 AUD.

Đối với các trường top đầu như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Queensland,… thì học phí du học Úc có thể lên đến 40.000-42.000 AUD/năm.

Ngoài việc đóng học phí, các trường còn có thêm một số các loại phụ phí khác như: Thư viện, phòng thí nghiệm, đồng phục, văn phòng phẩm, sách , vở, bảo hiểm,…

3. Chi phí sinh hoạt ở Úc

Tùy theo địa lý của từng vùng miền mà sinh hoạt phí cũng sẽ khác nhau.

Thông thường thủ phủ của tiểu bang New South Wales là Sydney có chi phí đắt đỏ nhất.

Đỡ đắt đỏ hơn một chút bạn có thể lựa chọn Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria.

Tương đương với Melbourne bạn có thể lựa chọn đến Brisbane thuộc tiểu bang Queensland, hoặc xuống phía nam có thành phố Adelaide thuộc South Australia cũng là lựa chọn hợp lý.

Trung bình bạn sẽ tiêu tốn khoảng 19.000-20.000 AUD/năm cho tổng chi phí du học Úc dành cho sinh hoạt ở đây.

Chi phí nhà ở, thuê nhà ở trọ của du học sinh tại Úc

 • Chi phí thuê nhà trọ:

Chi phí thuê nhà trọ được coi là chi phí đắt nhất khi du học Úc.

Thường thì các bạn sinh viên sẽ có những lựa chọn khác thay vì phải thuê trọ riêng.

 • Chi phí ở ký túc xá:

Với chi phí từ $320 – $1,000/tháng, bạn có thể đăng ký ở ký túc xá trong trường hoặc ở khu vực gần trường. Những thông tin này sẽ được thông báo trên internet hoặc bảng thông báo của trường.

 • Chi phí ở homestay:

Homestay thường là lựa chọn phổ biến cũng như được nghĩ đến đầu tiên khi du học sinh đặt chân sang Úc.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn hòa mình vào lối sống kiểu Úc và tập quen với môi trường mới tại mức chi phí tốn khoảng $400 – $1,000/tháng.

Cách này cũng khá an toàn và tiện lợi bởi ngay trường bạn học sẽ luôn có những hộ gia đình sẵn sàng chào đón bạn đến ở cùng.

 • Chi phí thuê căn hộ riêng:

Với mức chi phí dao động từ $300 – $1,300/tháng, sinh viên Việt Nam khá ưa chuộng cách chọn thuê nguyên một căn hộ riêng có nhiều phòng và cùng share tiền nhà với các bạn sinh viên cùng trường hoặc khác trường.

Đây có lẽ là cách mang lại nhiều thoải mái nhất mà áp lực kinh tế cũng không quá đè nặng.

Hơn nữa nếu thuê cùng bạn là người nước khác mà không phải người bản xứ Úc, sẽ thật dễ dàng trong việc giao lưu văn hóa và kết bạn bốn phương.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách.

Tuy chi phí khá rẻ, chỉ từ $350 – $500/tháng nhưng nhược điểm của kiểu thuê này là  mọi người sẽ phải san sẻ không gian sinh hoạt cùng người khác khi sử dụng chung phòng bếp, phòng tắm.

Các chi phí cá nhân khác khi đi du học Úc

Hiện nay, các thành phố lớn của nước Úc đều được trang bị tàu điện và xe bus công cộng phục vụ đi lại và các bạn du học sinh, học sinh, sinh viên đều sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này.

Các bạn nên đến văn phòng sinh viên của trường mình học hoặc từ các bạn bè của mình để biết thêm các thông tin về cách sử dụng các dịch vụ công cộng này để tiết kiệm và đem lại lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các chi phí như: Điện thoại, Internet, Bảo hiểm sinh viên, Điện, Nước, Gas, Mua sắm các vật dụng cá nhân cần thiết, Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, Giải trí…

Cụ thể như sau:

 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): 500 AUD/năm;
 • Tiền Điện, Gas: 60 – 100 AUD/tuần;
 • Điện thoại, Internet: 20 – 50 AUD/tuần;
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt: 80 – 200 AUD/tuần;
 • Đi lại: 10 – 50 AUD/tuần;
 • Vui chơi, giải trí: 50 – 100 AUD/tuần.
 • Ngoài ra còn chưa kể đến các chi phí phát sinh trong các trường hợp không dự đoán trước được khác.

Trên đây là các chi phí du học Úc tự túc mà bất cứ một du học sinh nào muốn đi du học ở nước ngoài nói chung hay là du học ở nước Úc nói riêng cũng cần phải biết đến, để còn chuẩn bị cho các khoản chi tiêu hợp lý trong thời gian sinh sống, học tập tại đất nước bạn.

Nếu bạn nào có sự tìm hiểu kỹ càng, biết cách tính toán hợp lý các mức chi tiêu thì vấn đề du học Úc bao nhiêu tiền không còn phải lo ngại nữa.


ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC 2020

Du học tại Úc bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết về điều kiện du học Úc bao gồm các vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, ngoại ngữ và trình độ học thuật, bên cạnh những điều kiện đầu vào bổ sung riêng của khóa học. Dưới đây là 4 yêu cầu cơ bản nhất của một bộ hồ sơ du học Úc.

1, Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Đa phần các trường yêu cầu bạn gửi bảng điểm thi IELTS hoặc các chứng chỉ Anh ngữ tương đương. Tùy vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau trong hồ sơ du học Úc.

Du học Úc cần gì? Thông thường bạn cần IELTS 5.5 khi học nghề. IELTS 6.0 – 6.5 cho các chương trình cao đẳng – đại học. Một số ngành đặc thù có thể yêu cầu cao hơn như Y khoa, Luật, ở mức IELTS 7.0-7.5. Trường còn có thể yêu cầu điểm tối thiểu cho từng kỹ năng IELTS. Các chương trình cùng ngành nhưng ở các trường khác tiểu bang/vùng lãnh thổ cũng có yêu cầu đầu vào khác nhau. Do đó, bạn cần truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện trường để được tư vấn về điều kiện ngoại ngữ.

Ngoài ra, trình độ tiếng Anh trường yêu cầu có thể khác trình độ cần thiết cho visa du học của bạn. Hãy lưu ý điều này. Chẳng hạn hiện nay yêu cầu tiếng Anh để xin visa du học Úc toàn thời gian là 5.5 IELTS hoặc tương đương.  Để đảm bảo về du học Úc chi phí hãy tìm hiểu trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC) để chắc chắn năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và cả chính phủ Úc.

2, Yêu cầu về thành tích học tập

Điều kiện du học Úc yêu cầu về thành tích học tập phổ biến mà các cơ sở đào tạo ở Úc thường đòi hỏi như sau:

Trình độ Tiếng Anh – (Yêu cầu đầu vào sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Hầu hết ở mức 5.5 – 6.0 IELTS với hệ cử nhân)

Du học bậc Trung học phổ thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, phục thuộc vào bang và vùng lãnh thổ tại Úc.

Du học bậc Giáo dục và đào tạo nghề – Thường bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với điểm số trung bình hoặc có bằng cấp tương đương lớp 12 tại Úc, không cần thi đầu vào. nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa học chính thức. Những khóa học về nhiếp ảnh, thiết kế, thời trang có thể yêu cầu thêm portfolio.

Du học bậc Đại học – Bạn cần hoàn tất lớp 12 (hoặc sở hữu kiến thức tương đương với giáo dục phổ thông trung học Úc – Australia Australian Senior Secondary Certificate of Education). Một số khóa học đặc thù còn yêu cầu bạn đạt điểm tối thiểu đối với một số môn học cụ thể.

Mẹo: Bạn có thể cân nhắc tham gia một khóa học Dự bị Đại học. Chúng là những khóa học chuyên sâu sẽ giúp bạn nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu đầu vào.

Du học sau đại học: Ngoài bằng tốt nghiệp đại học, các trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoặc các môn học bạn đã học trước đó ở hệ cử nhân có phù hợp với định hướng của khóa cao học.

3, Yêu cầu về vis

Xin visa du học Úc là cánh cửa cuối cùng bạn cần vượt qua để tới Úc. Đây là bước nằm trong các điều kiện du học Úc mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ du học Úc, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Các chứng từ quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Úc

 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Thư Xác nhận nhập học của trường Đại học/Cao đẳng bạn dự định đến học tại Úc. Nội dung thư mời cần nêu rõ mức học phí trong suốt quá trình học tập. Đây là chứng từ quan trọng trong bộ hồ sơ visa du học Úc.
 • Để đạt điều kiện du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học. Trong hồ sơ xin visa du học Úc, bạn cần chứng minh đã mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh (OSHC – Overseas Students Health Cover).
 • Bản thuyết trình về kế hoạch học tập, nghiên cứu tại Úc. Đây sẽ là điểm khác biệt lớn nhất trong các hồ sơ du học Úc. Bạn nên trình bày một kế hoạch học tập, nghiên cứu có định hướng rõ ràng để thuyết phục viên chức lãnh sự quán Úc tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cho bạn. Hồ sơ du học Úc thành công hay thất bại có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 • Nếu bạn nhận được lời mời du học Úc từ một tổ chức giáo dục hoặc chính phủ tại Úc, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Giấy tờ chứng minh nhân thân trong hồ sơ du học Úc

 • Hộ chiếu của người xin hồ sơ du học Úc
 • 04 ảnh cỡ 4×6 cm trong vòng 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lý lịch bản thân bằng tiếng Việt
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm của khóa đào tạo cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi xin hồ sơ du học Úc cần có sự xác nhận của người giám hộ (bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu hợp pháp)
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính

Xin visa du học Úc mất bao lâu, xin visa du học Úc có khó không phụ thuộc vào những chứng từ và Giấy tờ chứng minh nhân thân trong hồ sơ du học Úc bạn cung cấp có đầy đủ và thuyết phục viên chức lãnh sự quán Úc tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ của bạn thông qua hay không.

4, Yêu cầu về chứng minh tài chính

Nếu bạn đi du học tự túc, hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc là điều cần thiết. Đây giống như một đảm bảo cho quá trình học tập và sinh sống của bạn tại Úc. du học úc chi phí

Với một bộ hồ sơ du học Úc, bạn cần chứng minh tài chính đảm bảo bạn có thể chi trả được du học Úc chi phí. Trong đó bao gồm tổng số tiền bạn có thể đảm bảo cho việc du học. Đặc biệt cần chứng minh nguồn gốc của số tiền đó. Bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm, định giá bất động sản. Số tiền cần chứng minh phụ thuộc vào mức học phí, thời gian học tại trường bạn theo học. Ngoài ra nó còn phụ thuộc mức sinh hoạt trung bình tại thành phố bạn dự định sống tại Úc.


Vấn đề làm thêm của du học sinh tại Úc

Để trang trải một phần sinh hoạt phí, rất nhiều du học sinh lựa chọn đi làm thêm ngoài giờ học, nhưng thời gian làm thêm bị giới hạn.

Theo quy định của chính phủ Úc,  du học sinh được phép làm thêm bán thời gian 40 tiếng/ 2 tuần.

Mức lương cao hay thấp là tùy vào công việc bạn chọn. Trung bình trong 40 tiếng/2 tuần này bạn có thể kiếm được 18-20 AUD/tiếng.

Đối với công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, người ta có thể trả bạn lên đến 24-25 AUD/tiếng.

Việc chọn nghề làm thêm dựa theo lợi thế ngành học là luôn được khuyến khích và ưu tiên. Nhờ đó, khả năng kiếm thêm thu nhập và vốn kiến thức thực tế phục vụ việc học của bạn sẽ ngày được nâng cao.

Ví dụ như nếu bạn học ngành bếp nóng tại đại học William Blue, sau khi học đến một trình độ nhất định, bạn xin vào làm tại một khách và đủ khả năng đứng bếp chính, người ta có thể trả bạn lên đến 500 AUD/tuần.

Những khách sạn này thường tuyển nhân viên làm theo ca, vậy 1 tuần nếu chăm chỉ bạn có thể làm tại 2 hay 3 nơi khác nhau.

Tính ra trong 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được ít nhất 2000 AUD. Vậy là không những có thể tự trang trải chi phí du học Úc không cần trợ giúp của bố mẹ, lại còn có thể dành dụm 1 khoản để đi du lịch hoặc tiết kiệm.

Tuy nhiên không nên quá bị cuốn hút bởi việc kiếm tiền. Bạn cần phải nhớ rằng nhiệm vụ hàng đầu của bạn khi đi du học là học.

Từ đó có thể sắp xếp và cân đối thời gian biểu sao cho hợp lý nhất tránh tình trạng mải đi làm thêm mà sa sút việc học hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chi phí khám bệnh tại Úc khá đắt đỏ và học phí học lại cũng đủ làm bạn mất ăn mất ngủ đó!

Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?“. Chúc bạn sẽ đạt được thành công trên con đường dự định sắp tớI

Theo veritylaw.com.au /Tổng hợp

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin