Du học trung học Mỹ ( cấp 3) những điều cần biết

5 Thích comments off

Du học trung học Mỹ những điều cần biết

Du học trung học Mỹ những điều cần biết những điều kiện du học cấp 3  bậc thpt tại mỹ Từ khi chuẩn bị đến lúc mới sang Mỹ, bạn sẽ gặp phải những khó khăn chủ yếu là do còn lạ chỗ.

So với việc có người nhà đưa đón hoặc được chở bằng xe máy như ở Việt Nam, ở Mỹ người dân thường lái xe ô tô riêng, hoặc sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện, đi xe đạp hoặc đi bộ. Lần đầu tiên đến với nước Mỹ, bạn có thể sẽ không biết cách di chuyển từ sân bay về nhà, không biết cách tìm đường từ nhà đến trường hoặc không biết cách sử dụng các phương tiện công cộng trong việc đi lại.

Để hỗ trợ bạn trong giai đoạn còn bỡ ngỡ này, UTP có thể sắp xếp xe đưa đón bạn từ sân bay về nhà gia đình người bản địa (nhà host) đã được sắp xếp sẵn cho bạn. UTP cũng có thể hỗ trợ sắp xếp phương tiện đi học hàng ngày cho các bạn cũng như đưa đón khi các em tham gia các hoạt động Trải nghiệm Văn hoá Mỹ (AmEx) do UTP tổ chức.

Các trường học ở Mỹ đều có một buổi định hướng giới thiệu về các cơ sở vật chất, chương trình học và những thông tin liên quan đến việc học khác vào đầu năm học. Tuy nhiên các du học sinh Việt Nam khi mới qua thường dễ bị ngộp với môi trường sử dụng tiếng Anh 24/7 mà bỏ lỡ nhiều thông tin. Các thông tin này cũng chủ yếu được viết nhắm tới yêu cầu chung của học sinh bản địa mà bỏ qua những yêu cầu riêng của du học sinh. Hiểu được điều đó, UTP cũng chuẩn bị riêng một buổi tư vấn định hướng dành riêng cho các học sinh của UTP để giúp các em hoà nhập tốt hơn với chương trình học và cuộc sống ở Mỹ.

Đặc biệt với những em chưa quen với việc lựa chọn môn học và giờ học như ở Mỹ, UTP cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ sắp xếp giờ học và lớp học cho các em ngay từ trước khi nhập học. Một số môn thể thao ở các trường đối tác UTP cũng sẽ cần các em đến sớm để đăng ký trước.

Việc học ở trường

Một trong những khác biệt lớn nhất của việc học giữa ở Mỹ và Việt Nam là khác biệt trong cách giảng dạy và sự kỳ vọng của giáo viên đối với học sinh. Ở Mỹ giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và giải đáp thắc mắc sau khi học sinh đã tự tìm hiểu về các chủ đề bài giảng. Mặc dù cách dạy này giúp học sinh chủ động và tích cực tham gia và dễ tìm ra được niềm hứng thú nội tại trong việc học hỏi hơn, du học sinh Việt Nam lại dễ không theo kịp việc học ở trường.

Điều này có thể do những yếu tố khách quan như kỹ năng nghe nói tiếng Anh chưa bắt kịp với thực tế trường học ở Mỹ, hay những khác biệt về nội dung chương trình học của hai nước. Bên cạnh đó, yếu tố văn hoá Á Đông vốn đề cao sự ngoan ngoãn, vâng lời và tôn trọng giáo viên, các du học sinh Việt Nam dễ rơi vào tình trạng có thắc mắc nhưng ngại hỏi, hoặc có muốn hỏi cũng không biết hỏi ai hoặc hỏi như thế nào. Hậu quả là các em không theo kịp bài giảng, cảm thấy tự tin và càng khép mình hơn với thầy cô và bạn bè, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Để chuẩn bị cho điều này, UTP có thể hỗ trợ học sinh tìm một giáo viên phụ đạo cho những môn học khó hoặc ghép cặp các em với một du học sinh UTP khác giỏi hơn. Các em cũng có thể tìm đến UTP khi cần luyện thêm cho kỳ thi SAT/ACT để nhập học các trường Đại học Mỹ. Mối quan hệ cực tốt của UTP với các trường Đại học cũng đem đến cho các em những cơ hội học bổng giá trị cùng nhiều dịp tiếp xúc với các đại diện của trường qua các chuyến thăm học xá, những buổi hướng dẫn thông tin riêng cùng nhiều hội chợ Đại học.

Cuộc sống ngoài lớp học

Du học cách xa gia đình nửa vòng Trái đất nghĩa là ngoài giờ học, toàn bộ thời gian còn lại của du học sinh sẽ không có sự bảo bọc và giúp đỡ của người thân và bạn bè. Các du học sinh ở độ tuổi trung học dễ gặp áp lực tâm lý khi sự vắng bóng của những người thân quen khiến các bạn không thể chống chọi nổi với những khác biệt hàng ngày trong cách sống, sinh hoạt cũng như việc ăn uống.

UTP cũng có câu lạc bộ Đại sứ Toàn cầu giúp kết nối những du học sinh đến trước với những du học sinh mới đến sau để cùng hỗ trợ nhau hoà nhập vào cuộc sống và trường học ở Mỹ. Mạng lưới các cựu học sinh của UTP cũng ngày một lớn mạnh, tạo nên những cơ hội vô tận cho những em biết tận dụng những mối liên hệ của người đi trước cho bất kỳ lộ trình nào mà mình sẽ chọn.

Ngoài ra UTP còn có chương trình Trải nghiệm Văn hoá Mỹ AmEx hoàn toàn không tốn thêm phụ phí, giúp các em trải nghiệm văn hoá Mỹ qua một loạt những hoạt động ngoại khoá đa dạng dưới sự theo dõi của các nhân viên UTP. Qua những hoạt động này, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm quen, kết bạn và hoà mình vào cuộc sống mới khi xa nhà.

Du học trung học ở Mỹ là một bước đệm tuyệt vời cho việc nhập học những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Hãy để UTP giúp bạn có một khoảng thời gian trung học suôn sẻ nhất. Tìm hiểu thêm về UTP tại website https://www.utphighschools.vn/ và Facebook https://www.facebook.com/pg/utphighschoolsVN/.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin