Du học Thái Lan: chi phí bao nhiêu 2019

2 Thích comments off

Du học Thái Lan: chi phí bao nhiêu 2019

 Du học Thái Lan 2019, Chi phí du học thấp, điều kiện di học không cần chứng minh tài chính dễ dàng sẽ là cơ hội để nhiều phụ huynh mở cánh cửa tương lai cho con mình.

Bạn có dự định đưa con đi du học, nhưng lại lo lắng không biết thu nhập của mình có lo được cho chi phí học tập của con trong 4 năm Đại học?

Một điểm mạnh của du học Thái Lan hiện nay đó là: Dù chi phí học tập thấp hơn các nước châu Âu, Mỹ nhưng hệ thống trang thiết bị dành cho giáo dục Thái Lan lại tốt nhất khu vực Asean và được đánh giá ngang các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc du học Thái Lan đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Trong khi đó, nhiều bậc phụ huynh cũng rất an tâm khi quyết định cho con du học tại xứ sở chùa Vàng.\

1.Du học Thái Lan: Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Dù là một quốc gia Châu Á, tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Thái Lan đã được nhà vua chú trọng từ rất sớm. Chính phủ Thái Lan đặc biệt quan tâm và đầu tư đồng bộ ở tất cả các cấp bậc. Ngoài giảng viên giỏi, các trường cao đẳng, đại học Thái còn có chương trình liên kết quốc tế không thua kém các quốc gia như Anh, Mỹ…

Du học Thái Lan, phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng về giá trị của bằng cấp vì ở đây có rất nhiều trường danh tiếng, lâu đời như Đại học Bangkok (BU) với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến một cách dễ dàng. Đặc biệt, du học sinh Việt Nam đang là đối tượng được chính phủ Thái Lan ưu tiên. Các tập đoàn kinh tế Thái Lan đang rất cần đội ngũ nhân sự vừa biết tiếng Anh, vừa biết tiếng Việt và một chút tiếng Thái. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội xin visa ở lại làm việc tại Thái Lan dễ dàng.

2. Du học Thái Lan Đơn giản hơn với Điều kiện ngoại ngữ, visa dễ dàng

Du học Mỹ, Anh, Úc…tưởng như có tiền là có thể đi được. Thế nhưng, nhiều cha mẹ đã phải thất vọng khi chuẩn bị xong hết các thứ con lại không thể xin được visa hoặc con không đạt đủ điều kiện ngoại ngữ. Cộng thêm thủ tục lằng nhằng, kéo dài khiến cả phụ huynh, học sinh mất hết nhiệt huyết lúc đầu và nản lòng.

Ngược lại, du lịch Thái Lan lại giải quyết được vấn đề visa, ngoại ngữ khá dễ dàng và thủ tục nhanh chóng. Tỉ lệ đậu visa Thái Lan du học của học sinh Việt Nam gần như 100% là cơ hội để nhiều phụ huynh mở cánh cửa tương lai cho con mình.

3.Du học Thái Lan Không đòi hỏi chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục lấy đi cơ hội du học của nhiều học sinh Việt Nam. Hãy quên đi những điều kiện khắt khe khi đi du học Mỹ, Úc và các quốc gia châu Âu, du học Thái Lan hoàn toàn không đòi hỏi phải chứng minh tài chính. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đóng lệ phí visa là có thể khăn gói lên đường.

 

4. Đi lại dễ dàng giữa Việt Nam và Thái Lan

Một điều mà cha mẹ vô cùng lo lắng là con cái có hòa nhập được môi trường xung quanh, khí hậu và cộng đồng nơi xứ người hay không? Thêm vào đó, việc đi lại xa xôi, tốn kém sẽ là khó khăn khiến nỗi nhớ con tăng lên gấp bội. Chính vì vậy, du học Anh, Mỹ, Úc trở thành một rào cản địa lý chia cắt mối liên hệ tình cảm giữa du học sinh và gia đình.

Với du học Thái Lan, con bạn có cơ hội học tập tại một nền giáo dục tốt, bằng cấp quốc tế nhưng vẫn có thể về thăm nhà thường xuyên hoặc những sự kiện đặc biệt của gia đình. Song song đó, với vé bay giá rẻ đi Thái Lan hiện đang bán rất nhiều, bạn cũng có thể sang thăm con và sinh hoạt để con thích nghi dần trong thời gian đầu hòa nhập cuộc sống du học.

5. Chi phí du học Thái Lan thấp

 

 

Cho con đi du học ở những nước có nền giáo dục phát triển là mong muốn của nhiều phụ huynh Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không ít trường hợp đã bị “gãy gánh” giữa đường với lý do: Gặp rủi ro trong kinh doanh hoặc thiếu tính toán tài chính cho suốt quá trình con đi du học.

Để con trẻ học tập ở những nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…phụ huynh Việt Nam phải có nguồn thu nhập cao hoặc có một khoảng tiết kiệm trên 800 triệu/năm. Tuy nhiên, nếu chọn Đại học tại Việt Nam, nhiều cha mẹ lại lo ngại về chất lượng giáo dục cũng như công việc sau khi tốt nghiệp.

Với chi phí du học hấp dẫn, khoảng 100 triệu/ năm, Thái Lan hiện trở thành xu hướng du học được nhiều bạn trẻ nhiều quốc gia lựa chọn. So với Việt Nam, ngành giáo dục Thái Lan đang có nhiều bứt phá. Gần đây, quốc gia này còn có 5 trường lọt vào top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Du học Thái Lan đang mang đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ trong gia đình có thu nhập tầm trung (chiếm đa số tại Việt Nam, thu nhập của cha mẹ tầm 30-70 triệu/ tháng).

Bên cạnh đó, Đại học Bangkok có hệ thống bằng cấp được công nhận quốc tế và chương trình liên kết Đại học, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm du học tại Thái Lan và 1 quốc gia khác như: Úc, New Zealand…với mức học phí tính theo trường Đại học Bangkok (100 triệu/năm).

Xét về du học, học phí được xem là ngân sách cơ bản, nhưng chưa phải là thứ quyết định. Khi tham khảo nhiều bảng so sánh chi phí du học các nước, nhiều phụ huynh đã phát hiện ra rằng: Tiền đi lại, sinh hoạt, học ngoại ngữ của nhiều trường có thể đắt hơn tiền học rất nhiều. Đặc biệt, những quốc gia có tiền tệ lớn hơn nhiều lần tiền Việt Nam và mức sống cao như: Một số bang tại Mỹ gồm: New York, Los Angeles hay các nước: Úc, Đan Mạch, New Zealand, Thụy Sĩ…

Tuy nhiên, với du học Thái Lan, đặc biệt là tại Đại học Bangkok, phụ huynh học sinh có thể yên tâm về khoản chi tiêu sinh hoạt và đi lại. Chi tiết hơn, Hiện, Đại học Bangkok có đã có sẵn khu ký túc xá dành cho sinh viên ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok. Trong mỗi căn hộ đều được trang bị máy lạnh, nhà vệ sinh riêng, phòng bếp, bàn ăn, tủ quần áo, bàn học, giường ngủ. Phí thuê dao động trong khoảng 4000 Bath đến 12 000 Bath/ tháng tương đương 3 – 7 triệu/ tháng.

Tất cả các căn hộ trên sinh viên đều có thể ở cùng bạn bè để chia sẻ tiền thuê cùng các chi phí sinh hoạt khác. Như vậy, mỗi năm du học sinh chỉ tốn tầm 20-30 triệu cho tiền nhà. Chi phí này có thể thấp hơn cả giá thuê nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay.

Ngoài ra, Đại học Bangkok còn nổi tiếng với khu căn tin rộng lớn, menu thức ăn phong phú. Không chỉ có đồ ăn Thái Lan, căn tin còn có cả món ăn của các nước khác như Nhật Bản, Singapore, Thái, Ý…với giá khoảng 30-50 bath, đồ uống khoảng 20 bath tương đương 20 đến 30 ngàn đồng. Được biết, căn tin này mở cửa rất sớm để sinh viên có thể ăn trước khi vào lớp học cho đến 7, 8 giờ tối mới đóng cửa.

Thêm một lợi ích khi sinh viên Việt Nam du học Thái Lan là chi phí về thăm nhà. Trong khi vé bay sang các nước khác tính bằng nghìn đô la Mỹ thì với Thái Lan, chỉ cần 1-2 triệu đồng, các bạn trẻ đã có thể thoải mái về nhà. Khoảng thời gian bay 1-2 tiếng, không quá cảnh cũng khiến phụ huynh yên tâm hơn những chặng bay dài mất trên dưới 24 tiếng.

Nhìn chung, để con du học Thái Lan, cụ thể tại Đại học Bangkok, cha mẹ chỉ cần tích lũy một khoảng 200-300 triệu mỗi năm. Chi phí du học thấp, chất lượng giảng dạy sánh ngang các nước phát triển là cơ hội tốt để con trẻ dễ dàng mở cánh cửa tương lai.

Với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nhiều chương trình liên kết giúp sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến một cách dễ dàng. Đặc biệt, du học sinh Việt Nam đang là đối tượng được chính phủ Thái Lan ưu tiên. Các tập đoàn kinh tế Thái Lan đang rất cần đội ngũ nhân sự vừa biết tiếng Anh, vừa biết tiếng Việt và một chút tiếng Thái. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội xin visa ở lại làm việc tại Thái Lan dễ dàng.

Hiện, Đại học Bangkok còn có rất nhiều ngành học mới đặc biệt thú vị như: Quản trị kinh doanh hàng không, Thiết kế và nghệ thuật nấu ăn, Truyền thông Digital, Game và Interactive Media …Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác và doanh nghiệp, chương trình trao đổi sinh viên sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Phí làm visa chỉ mất 80 USD (1.8 triệu), trong vòng 1-2 ngày. Bao gồm tất cả chi phí học tập và sinh hoạt, du học Thái Lan chỉ mất từ 9,000 – 10,000 USD/năm (200 – 230 triệu/năm). Cụ thể, tại trường Đại học Bangkok, một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Thái Lan, mức học phí như sau:

*Thời gian nhập học: tháng 1 hoặc tháng 8. Đại học – Cử nhân: 11,000 – 16,000 USD/năm (250 – 360 triệu/năm) cho toàn khóa (4 năm học). Thạc sĩ (2 năm):  5,000 – 16,000 USD/năm (115 – 360 triệu/năm) cho toàn khóa. Riêng ngành Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entrepreneurship (chương trình 1 năm học) có học phí là khoảng 33,300 USD (765 triệu). Truyền thông: khoảng 13,700 USD (315 triệu) cho toàn khóa.

Giới thiệu Đại học Bangkok (Bangkok University)

Được thành lập năm 1962, Đại học Bangkok (Bangkok University) là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Thái Lan. Thế mạnh của trường là đào tạo nhóm ngành Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước có ngành du lịch phát triển bậc nhất tại châu Á. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến được cập nhật thường xuyên và trang thiết bị đào tạo hiện đại là những điểm nổi bật làm nên chất lượng tin cậy của Đại học Bangkok

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin