Lý do nên đi Du học Pháp 2019

1 Like comments off

Lý do nên đi Du học Pháp 2019

Du học Pháp chi phí kinh nghiệm Với những người mong muốn ở lại Pháp làm việc sau khi tốt nghiệp, triển vọng nghề nghiệp ở đất nước này rất hứa hẹn, đặc biệt ở thủ đô.đó chính là lý do  nên đi Du học Pháp 2019
Pháp là một điểm đến thu hút nhiều du học sinh trên khắp thế giới mỗi năm, không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi yếu tố lịch sử – văn hoá lâu đời. Trang Topuniversities cũng đưa ra những lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn Pháp.Pháp có các trường kinh doanh tốt nhất thế giới

Chất lượng giáo dục đào tạo tại Pháp

Chất lượng giáo dục ở Pháp đã được cả thế giới công nhận. Trong các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, trường kinh doanh của Pháp luôn chiếm vị trí cao, đơn cử Đại học Kinh doanh EDHEC. Chương trình thạc sĩ quản lý và thạc sĩ tài chính của trường này nằm trong top 30 bảng xếp hạng toàn cầu các chương trình đào tạo thạc sĩ kinh doanh do tổ chức QS bình chọn năm 2019.Các doanh nghiệp tài trợ cho Đại học Kinh doanh EDHEC là những công ty hàng đầu thế giới như PwC, Bloomberg, Unilever và Société Générale. Điều này có nghĩa sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và khả năng phân tích trong kinh doanh, quản lý chuyên nghiệp và tài chính.
>

Pháp có các trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Ảnh: Topuniversities

2. Pháp là trung tâm tài chính thế giới

Thành phố Nice là trung tâm kinh tế ở miền nam nước Pháp, đồng thời là quê hương của nhiều doanh nhân đầy tham vọng, nổi tiếng thế giới. Còn Paris là một trong những thành phố dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh và thị trường quốc tế. Đối với những du học sinh muốn làm trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, Pháp chính là điểm đến học tập phù hợp.

3. Triển vọng nghề nghiệp cao

Với những người mong muốn ở lại Pháp làm việc sau khi tốt nghiệp, triển vọng phát triển nghề nghiệp ở đất nước này rất hứa hẹn, đặc biệt ở thủ đô. Theo bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018 do tổ chức QS công bố, Paris xếp thứ bảy về vấn đề việc làm. Là một trung tâm quốc tế thịnh vượng, Paris đảm bảo đáp ứng mạng lưới liên lạc toàn cầu.

Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra, châu Âu là nơi tốt nhất thế giới về cơ hội bình đẳng cho phụ nữ khi học tập, sinh sống, làm việc và Pháp là quốc gia đứng thứ ba trong nghiên cứu này.

4. Pháp nằm ở trung tâm của Tây Âu

Khi nhắc đến Pháp, người ta thường bị choáng ngợp bởi thực phẩm, rượu vang, truyền thống văn hóa phong phú và lối sống xa hoa nhưng tinh tế. Một khi chọn lựa học tại quốc gia này, bạn sẽ có cơ hội vô tận để khám phá mọi thứ mà Pháp cung cấp, hòa mình vào văn hóa và thỏa mãn sở thích du lịch.

Đối với những du học sinh yêu thích nghệ thuật, các bảo tàng tại Pháp luôn miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên. Những bạn thích du lịch và khám phá đó đây thì chọn du học Pháp lại càng đúng đắn.

Nằm ở trung tâm của Tây Âu, Pháp chỉ cách vương quốc Anh một eo biển nhỏ ở phía tây bắc và sát Tây Ban Nha ở biên giới tây nam. Du học sinh cũng có thể đến Đức, Luxembourg và Bỉ ở phía đông bắc, hoặc đến Thụy Sĩ và Italy ở phía đông nam. Du học sinh có thể sử dụng hệ thống tàu hỏa để di chuyển giữa các nước này với giá chỉ vài ruro.

Pháp nằm ở trung tâm của Tây Âu. Ảnh: Topuniversities

5. Được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Việc du học ở bất kỳ quốc gia nào đều có lợi thế khi đi xin việc bởi ra nước ngoài học tập chứng tỏ bạn có thể làm việc trong môi trường độc lập, dám mạo hiểm và dễ thích nghi với những cái mới.

Tuy nhiên, khi chọn lựa học tập tại Pháp, du học sinh sẽ có một số lợi thế hơn khi tuyển dụng. Vì tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trong Liên minh châu Âu cũng như một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong thế giới tài chính. Vậy nên biết tiếng Pháp và từng du học tại Pháp sẽ giúp CV của bạn thêm ấn tượng.

6. Chi phí du học rẻ

Với những du học sinh có ngân sách eo hẹp, Pháp là điểm đến phù hợp vì học phí rất rẻ. Tùy vào cấp học và chương trình đào tạo mà các trường công lập ở Pháp sẽ có mức thu riêng, thường khoảng 200-650 euro/năm.

Hàng năm, các tổ chức chính phủ, giáo dục của Pháp cũng tích cực trao các suất học bổng cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế để khuyến khích học tập.

Thanh Hương (Theo Topuniversiti

Pháp là một điểm đến thu hút nhiều du học sinh trên khắp thế giới mỗi năm, không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi yếu tố lịch sử – văn hoá lâu đời.

Đến Pháp, du học sinh không những có thể trải nghiệm một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, mà còn có thể thưởng thức nền ẩm thực phong phú, gặp gỡ và kết bạn với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, như thể đang vừa đi học vừa đi… du lịch vậy.

Nếu bạn đang có ý định chọn Pháp là điểm dừng chân tiếp theo trên con đường học vấn của mình, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và lời khuyên hữu ích trước khi đến đây.

Hệ thống trường Sorbonne

Có tất cả các loại chương trình học tại Paris: Các trường Đại học Mỹ có cơ sở ở nước ngoài, trường Paris dành cho sinh viên Mỹ và cuối cùng là trường Đại học Paris. Các trường đại học phổ biến nhất hiện nay đa phần đều từng thuộc Viện Đại học Paris cũ (Một trong những viện đại học ra đời sớm nhất ở châu Âu) được gọi với tên Sorbonne. Trong hệ thống Sorbonne có một mạng lưới nhiều trường khác nhau bao gồm 13 Viện đại học phân bố khắp nước Pháp. Và ở mỗi trường lại chuyên về đào tạo một số ngành nghề nhất định mang những đặc thù riêng.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc theo học các khoá trong hệ thống Sorbonne, hãy xem xét cẩn thận các lựa chọn và cân nhắc liệu mình có muốn các khoá học này được tính vào chuyên ngành của mình không. Ngoài ra bạn cần phải nắm được cách các trường ở Pháp chấm điểm (họ sẽ chấm trên thang từ 1-20, trong đó 14-15 tương đương với điểm A). Tương tự như nền giáo dục nước Anh, các trường ở Pháp giao cho sinh viên rất ít bài tập, thường chỉ có một hoặc hai bài kiểm tra lớn, bài báo hoặc bài thuyết trình, bởi vậy hãy cố gắng cải thiện và phát triển kỹ năng nói trước công chúng.

summer, holidays, vacation, happy people concept – group of friends jumping on the park near Eiffle tower in Paris, France

Định vị bản thân và kết bạn

Chính những người Pháp bản địa cho hay họ rất hiếm khi kết bạn mới, bởi vì khi họ tin rằng mình đã tìm được một người bạn thực sự thì tình bạn đó sẽ kéo dài mãi mãi và họ sẽ nỗ lực không ngừng để gìn giữ tình bạn này. Do đó việc kết bạn tại một trường đại học địa phương trở nên vô cùng khó khăn đối với du học sinh vì rất nhiều sinh viên đã tìm được bạn trong những năm đầu đại học, thậm chí là từ lúc còn ở trường trung học. Tuy nhiên đừng để những điều đó làm rào cản cho việc giao hữu, kết bạn của mình, thay vào đó hãy để chúng trở thành động lực giúp bạn hoàn thiện bản thân từ đó trở thành một người bạn khiến mọi người cảm thấy tin tưởng và muốn làm bạn lâu dài.

Một lời khuyên hữu ích dành cho các du học sinh trong việc khởi đầu một tình bạn đó là hãy hỏi và nhờ tới sự giúp đỡ từ những người bạn ngồi cạnh, hãy nói rằng bạn không thể nắm kịp được bài giảng và cần họ giúp. Ngay cả khi bạn đã hiểu tất cả, đó vẫn là một cách tuyệt vời  để bắt đầu một cuộc trò chuyện, hãy kể cho họ nghe về nơi bạn đến, lý do bạn đi du học và ước mơ của bạn. Có thể “hạt giống” tình bạn sẽ nảy mầm từ những câu chuyện gần gũi, chân thành như vậy.

summer, holidays, vacation, happy people concept – group of friends jumping on the park near Eiffle tower in Paris, France

Khám phá ẩm thực Pháp

Có thể nói ẩm thực là một trong những trọng tâm của đời sống người dân Pháp. Mặc dù trong vài thập niên trở lại đây, người dân bắt đầu làm quen với việc mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng tạp hoá, song những phiên chợ họp 1-2 lần mỗi tuần vẫn là một không gian sống động và thu hút nhiều người. Một trong những cách dễ nhất để thưởng thức những món ăn đặc trưng của người Pháp là hãy hoà mình vào những phiên chợ từ sáng sớm – bạn vừa được ăn ngon, vừa có thể trò chuyện với những người bán hàng về đời sống của họ nói chung và ẩm thực nói riêng.

Nếu bạn muốn tìm đến những quán ăn ngoài thay vì tự nấu ăn, thì hãy tìm hiểu các nhà hàng có chính sách giảm giá dành cho học sinh, sinh viên có ở khắp nơi trong thành phố. Đa số các nhà hàng đều cung cấp các formule, tức là các set đồ ăn có giá dao động từ 4,5-40 euro (nhưng trung bình thường là 11-12 euro cho một set 2-3 món và 1 đồ uống). Formule là cách tốt nhất để giới học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm tất cả các món ăn tại một nhà hàng yêu thích, hoặc thưởng thức 1 bữa ăn đầy đủ 3 món điển hình của người Pháp với giá cả phải chăng.

Mặc dù đối với nhiều sinh viên, 11-12 euro cũng không hẳn là một mức giá dễ chịu, song ở Pháp, bữa trưa thường là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Thông thường, mọi người sẽ ăn rất no vào buổi trưa; còn đến tối thì chỉ ăn một tô soup, phô mai và bánh mì.

Nắm vững hệ thống giao thông ở Paris

Đây là cẩm nang dành riêng cho những người muốn tìm một điểm đến tại thủ đô Paris – trái tim của nước Pháp. Hệ thống đường sắt đô thị (metro) tại quốc gia này hoạt động gần như hoàn hảo. Tàu điện ngầm luôn đến đúng giờ, và lại có giá rất rẻ: bạn có thể đăng ký thẻ metro hàng tháng Pass Navigo (metro card) chỉ với giá 75 euro là đã có thể sử dụng toàn bộ hệ thống metro, xe buýt, RER (đường sắt ngoại ô) và transilien (các hệ thống tàu hoả bên ngoài thành phố) để đi đến tất cả mọi nơi.

Với hệ thống giao thông công cộng như vậy, bạn có thể đi thăm thú bên ngoài nội đô Paris với mức giá tương đối rẻ. RATP, công ty cung cấp toàn bộ hạ tầng phương tiện công cộng kể trên, còn có một ứng dụng trên điện thoại di động báo cho bạn biết chính xác khi nào tàu sẽ đến ga. Một số du học sinh cho biết thậm chí ngay cả sau nửa đêm, hầu như họ không bao giờ phải đợi tàu quá 6 phút.

Mặc dù nếu bạn không học tại Paris, hệ thống giao thông công cộng có thể sẽ khác; tuy nhiên đa số các thành phố lớn của Pháp đều có hạ tầng giao thông công cộng khá hoàn chỉnh. Hệ thống đường sắt quốc gia Pháp được kết nối thông với đường sắt của các quốc gia châu Âu khác.

Sống cùng một gia đình người Pháp

Nếu bạn muốn học hoặc thực hành tiếng Pháp, hay muốn hoà mình vào nền văn hoá của nơi đây, một trong những lựa chọn hiệu quả nhất là bạn hãy sinh sống cùng một gia đình người Pháp. Mặc dù đôi khi bạn sẽ có cảm giác hơi “bó buộc” như thể phải trở lại sống cùng… bố mẹ mình một lần nữa, nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để trải nghiệm cuộc sống cùng với những người mới, trong một nền văn hoá mới.

Thông thường đa số những gia đình Pháp nhận cho du học sinh ở cùng đều rất vui vẻ, nhiệt tình và thậm chí là “háo hức” được đón tiếp bạn. Họ sẽ sẵn lòng dạy bạn tiếng Pháp (và thậm chí là cả một chút tiếng Anh nữa), trò chuyện về gia đình và cuộc sống của họ, dạy bạn cách nấu ăn (bởi như đã nói ở trên, ẩm thực là tất cả đối với người Pháp!) và khiến bạn có cảm giác như đang ở nhà vậy. Mặc dù để hoà nhập với nhịp sống của một gia đình đôi khi rất khó khăn, nhưng chắc chắn đó là một trải nghiệm xứng đáng, và là cách nhanh nhất để cải thiện vốn tiếng Pháp cũng như hiểu thêm về văn hoá Pháp (thực tế đây cũng chính là một trong những mục tiêu của bạn khi đến đây du học còn gì?!).

Hãy sẵn sàng đối mặt với sự… mơ hồ!

Một trong những khía cạnh khó nhất khi sinh sống và học tập tại Pháp là đôi khi, bạn sẽ phải đối mặt với sự… mơ hồ trong cách giao tiếp của người dân nơi đây. Ví dụ:

– Giáo sư nói với bạn rằng trong học kỳ này bạn sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình miệng, nhưng không nói cụ thể là khi nào…

– Chủ nhà nói với bạn rằng hôm nay sẽ ăn tối muộn hơn một chút, nhưng không nói rõ là mấy giờ…

– Bảo tàng có một biển báo nói rằng sinh viên sẽ được giảm giá vé tham quan, nhưng đến khi bạn đưa thẻ sinh viên của mình ra thì lại không chấp nhận…

– Biển báo dưới ga tàu điện ngầm bị ghi nhầm, khiến bạn lạc đường…

Đây là những tình huống thực tế mà nhiều du học sinh đã gặp phải trong quá trình sinh sống và học tập tại Pháp. Cách duy nhất để vượt qua những nghịch cảnh “trớ trêu” này là bạn đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi. Hãy cố gắng vượt qua mọi sự ngại ngùng và đừng bao giờ để bản thân rơi vào tình trạng quá lo lắng hay sợ hãi một điều gì đó… có như vậy bạn mới có thể học hỏi và biết thêm nhiều điều mới ở một đất nước xa lạ được

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin