Du học Phần Lan 2019: Học bổng 50 -100% cho toàn khóa

2 Thích comments off

Du học Phần Lan 2019: Học bổng 50 -100% cho toàn khóa

Phần Lan – Đất nước ngàn hồ, từ lâu đã rất nổi tiếng bởi khung cảnh đẹp mê người, chất lượng sống top đầu thế giới, chất lượng giáo dục đứng đầu Châu Âu. Có nhiều chiến tích như vậy, nhưng chi phí cho việc du học Phần Lan không hề “chát” một chút nào đâu! Havina Global sẽ giải đáp hiểu lầm và thắc mắc của các bạn trước khi lựa chọn du học Phần Lan nhé.

1. Miễn phí học phí?

Đây có lẽ là một trong những hiểu lầm phổ biến nhất khi các bạn tìm hiểu về du học Phần Lan. Phần Lan đúng là đã từng miễn phí học phí cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bắt đầu từ kỳ học tháng 8/2017, “đất nước ngàn hồ” này đã chính thức thu học phí đối với sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân, thạc sĩ tại các trường Đại học thuộc Phần Lan:

  • Học phí cho bậc Cử nhân: 4000-12000 euros
  • Học phí cho bậc Thạc sĩ: 7000-15000 euros

Tuy nhiên, các bạn đừng vội lo lắng hay thất vọng nhé! Vì dù đã bắt đầu thu học phí, nhưng gần như 100% các trường Đại học tại Phần Lan đều cấp những học bổng rất cao cho các sinh viên. Mức học bổng phổ biến nhất dao động từ 10-80%, ngoài ra có một số trường cho học bổng 100%. Đặc biệt hơn còn có trường hỗ trợ thêm cả chi phí ăn ở cho sinh viên nữa! Và điều kiện để có được học bổng không hề khó nhằn một chút nào, nhất là đối với các bạn sinh viên của Việt Nam chúng ta.

2. Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Sinh viên theo học tại Phần Lan hầu hết đều không gặp khó khăn khi tìm nhà bởi mỗi thành phố đều có 1 công ty nhà chính thức dành cho sinh viên. Và trường Đại học cũng hỗ trợ các bạn sinh viên rất nhiều trong việc tìm nhà. Bởi họ muốn tạo một điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh tập trung vào việc học.

Về chi phí thuê nhà sẽ dao động tùy theo mức sống ở các thành phố. Ví dụ như ở Helsinki (thủ đô của Phần Lan) giá nhà sẽ khá cao, nhưng ở một số thành phố nằm xa thủ đô hơn như Lapland, Vaasa,… thì giá nhà tương đối thấp.

Ngoài công ty nhà chính thức cho sinh viên, mỗi thành phố cũng có rất nhiều những công ty cho thuê nhà khác, tuy nhiên điều kiện cơ sở vật chất sẽ không tốt bằng. Chi phí thuê nhà trung bình ở Phần Lan khoảng 220-600 euros.

Ăn uống

Chi phí ăn uống khi du học Phần Lan của mỗi người sẽ khác nhau do mỗi thành phố có giá cả khác nhau. Nhìn chung, đa phần sinh viên đều chọn mua thực phẩm tại các siêu thị như Lidl, S- Market, Alepa và K-Market để được hưởng các ưu đãi về giá cả và tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Trung bình một sinh viên sẽ tiêu khoảng 150 đến 250 Euro cho việc ăn uống một tháng.

Các bạn du học sinh nếu lười nấu ăn hoàn toàn có thể tới ăn ở căng-tin trường với giá khoảng 2.2-3 euros, các bạn có thể ăn thoải mái (buffet) món chính, tinh bột, salad. Sở dĩ giá ở nhà ăn của trường rẻ như vậy là bởi chính phủ Phần Lan hỗ trợ lên tới 50% chi phí của bữa ăn (gi09á bình thường: 4-6 euros).

Tuy nhiên, phương án tiết kiệm nhất vẫn là chúng ta hãy chăm chỉ tự nấu ăn ở nhà nhé!

Đi lại

Chi phí cho phương tiện công cộng (xe buýt) ở Phần Lan dao động từ 35-50 euros một tháng (nếu bạn mua vé tháng), mỗi lần đi riêng lẻ sẽ dao động từ 2-5 euros (có thẻ giảm giá của sinh viên). Chi phí đi lại như vậy thấp hơn nhiều so với các nước khác ở Châu Âu, chính vì vậy đa số các bạn sinh viên đều chọn phương tiện công cộng để đi học.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm hơn nữa và rèn luyện thêm sức khỏe, hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp nhé. Tuy nhiên, địa hình Phần Lan không bằng phẳng như Hà Lan, chính vì vậy việc đạp xe có thể sẽ khá vất vả đó. Nếu may mắn thuê được một căn nhà gần trường, bạn hoàn toàn có thể đi bộ tới trường, vừa tiết kiệm lại vừa có thời gian ngắm cảnh và rèn luyện đúng không nào!

Ngoài chất lượng giáo dục top đầu thế giới, đứng thứ nhất tại châu Âu, thì chi phí thấp như vậy quả là một điểm cộng rất lớn dành cho đất nước Phần Lan xinh đẹp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin