Đại học Yonsei Hàn Quốc: Du học top 3 trường ĐH danh giá bậc nhất!

2 Thích Bình luận

Đại học Yonsei Hàn Quốc: Du học top 3 trường ĐH danh giá bậc nhất!

Tổng quan Đại học Yonsei Hàn Quốc: Du học top 3 trường ĐH danh giá bậc nhất! ĐH Yonsei (Hàn Quốc)

Đại học Yonsei nơi Maddox – con trai cả của Angelina Jolie – nhập học vào tháng 8 này. Đây là trường đại học được đánh giá có khuôn viên đẹp.

Theo Times Higher Education, ĐH Yonsei là cơ sở giáo dục hiện đại đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường được thành lập cách đây hơn 130 năm, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo của Hàn Quốc. Hiện tại, trường có cơ sở chính ở thủ đô Seoul và cơ sở quốc tế ở Songdo, Incheon.

ĐH Yonsei nằm trong top 250 trường tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của Times Higher Education) và thuộc top 3 đại học tốt nhất Hàn Quốc (chỉ đứng sau ĐH Quốc gia Hàn Quốc và ĐH Seoul). Theo Yonsei.ac.kr, tỷ lệ sinh viên quốc tế của trường là hơn 20%. Trường cung cấp các khoá học giảng dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

Theo Ranker.com, ĐH Yonsei là “cái nôi” đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng, nhà lãnh đạo, khoa học, chính trị gia của Hàn Quốc như cựu thủ tướng Hàn Quốc Han Seung-soo, diễn viên – nhà sản xuất Park Jin-Young, đạo diễn Kim Tae-Yong, diễn viên Go Joo-won, diễn viên Shin Hyun-joon, diễn viên Song-hyeon Choi, cầu thủ bóng đá Park Jong-woo, sáng lập viên – CEO của tập đoàn Daewoo Kim Woo-jung.

ĐH Yonsei được tạp chí Times Higher Education bình chọn có khuôn viên đẹp nhất nhì thế giới. Bao quanh những toà nhà vừa cổ kính, vừa hiện đại là rừng cây đổi màu theo từng mùa. Sinh viên ĐH Yonsei luôn tự hào về những góc ảnh đẹp như tranh trong khuôn viên nhà trường.

Theo tạp chí People, con trai cả của Angelina Jolie sẽ học ngành Hoá sinh tại ĐH Yonsei. Trường thường xuyên mời các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến giảng dạy, trong đó có những người giành giải Nobel như Randy Schekman và Eric Maskin.

Cơ sở chính của ĐH Yonsei nằm cách trung tâm Seoul 6 km về phía tây. Bên phải là khu Sookyung Won – lăng mộ của phi tần hoàng gia Lee – và ngọn đồi xanh trải dài đối diện ngọn núi Mu-ak. ĐH Yonsei nằm trong khu vực từng là địa điểm của cung điện Yonhi.

Trường có sân khấu ngoài trời hình bán nguyệt được bao quanh bởi rừng cây xanh. Đây là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật và sự kiện lớn như khai mạc và bế mạc fesstival, giải đấu thể thao, đón tiếp diễn giả nổi tiếng.

Toà nhà thư viện của ĐH Yonsei có hơn 7.000 chỗ ngồi, lưu trữ hơn 2,6 triệu đầu sách và ấn phẩm. Nếu ngồi học ở tầng trên cùng của toà nhà, sinh viên có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố Seoul hiện đại từ xa.

Theo Times Higher Education, nguyên Tổng bí thư Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon là cố vấn đặc biệt cho chương trình phát triển bền vững của ĐH Yonsei. Trường mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng bằng mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo và công dân toàn cầu có tầm nhìn và trách nhiệm xã hội.

Theo Zing vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *