Khi cô dâu Việt bị coi như ‘món hàng còn trinh’ ở Hàn Quốc

Like Bình luận

Khi cô dâu Việt bị coi như ‘món hàng còn trinh’ ở Hàn Quốc

( Du học Hàn Quốc ) Các trang web môi giới hôn nhân Hàn Quốc quảng cáo cô dâu Việt như nô lệ: “Còn “zin”, ngoan ngoãn, biết phục tùng”

Sau khi Hàn Quốc ra đạo luật cám các công ty môi giới đưa một lúc nhiều cô gái đến cho khách lựa chọn làm vợ, họ đã lách luật bằng cách đăng video, thông tin các “cô dâu” lên youtube cho các khách hàng xem và chọn online.

Chuyện lấy chồng nước ngoài hay thậm chí là môi giới hôn nhân quốc tế vốn không phải chuyện xấu, thế nhưng, hình thức, cách vận hành của một bộ phận những người làm việc này đang biến nó trở thành giống như một đười dây buôn bán người công khai. Mới đây rất nhiều kênh youtube của các công ty môi giới hôn nhân Hàn Quốc đã đăng tải video các “cô dâu” lên trang channel của mình để quảng cáo cho khách xem.

Điều đáng chú ý ở đây là, phần giới thiệu những cô gái này khiến các cô hệt như một món hàng, con búp bê mà người ta chỉ cần bỏ tiền ra là mua được. Theo điều tra của một đài truyền hình Hàn Quốc, chỉ cần gõ cụm từ “Kết hôn quốc tế” bằng tiếng Hàn trên các trang tìm kiếm sẽ hiện ra hàng loạt các trang môi giới kết hôn với phụ nữ người nước ngoài với phần mô tả như đang buôn bán nô lệ.

Rất nhiều trang môi giới hôn nhân công khai đăng thông tin cô dâu Việt như thông tin cái quần, cái áo cho khách chọn lựa.

Tổ chức giám sát truyền thông ở Hàn Quốc có tên Liên minh Công dân vì Truyền thông Dân chủ (Citizens’ Coalition for Democratic Media) cho biết việc các kênh YouTube “trưng bày” cô dâu nước ngoài đang đi ngược lại tinh thần của Luật Môi giới Hôn nhân nước này và là một hành động “lợi dụng kẽ hở của luật pháp”.

Thay vì mang các cô gái Việt đến cho một khách nam lựa chọn trong số nhiều cô, họ đăng công khai hình ảnh “món hàng” lên youtube với những mô tả về ngoại hình và cả những chú thích như “còn tr.inh”, “ngoan ngoãn”, “biết phục tùng” để câu kéo túi tiền của những người đàn ông sống ở nông thôn Hàn Quốc, nơi mà họ khó có thể tìm được một cô gái bản địa để yêu đương và cưới hỏi.

Mơ mộng chồng Hàn, các cô gái bị công ty môi giới lừa đảo rồi phải chịu đựng cuộc sống ngục tù nơi đất khách.

Số lượng các “món hàng” mà đàn ông Hàn Quốc có thể lựa chọn vô cùng phong phú, lên tới hàng ngàn cô gái và họ có thế “xem hàng” bất cứ lúc nào và “trả lại” nếu cảm thấy không hài lòng. Cũng theo điều tra của báo chí Hàn Quốc, đàn ông Hàn khi lấy vợ nước ngoài đặt tiêu chí “biết phục tùng” lên hàng đầu. Họ tự hào, vui vẻ khi “cô vợ” mua về đi tất cho chồng, rửa chân cho chồng, không bao giờ than phiền và làm mọi thứ họ bảo dù là việc vô lý nhất.

Các cô gái Việt Nam trước khi quay video giới thiệu bản thân đa số bị lừa rằng lấy chồng Hàn Quốc sẽ được ăn sung mặc sướng, chồng Hàn vô cùng chiều vợ và có tiền gửi về cho gia đình. Tuy nhiên họ sẽ vỡ mộng ngay khi đặt chân lên xứ người bởi những người đàn ông Hàn tìm đến phụ nữ nước ngoài đa phần là nông dân, công nhân nghèo khổ, không đủ điều kiện cưa cẩm các cô gái bản địa. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là môt đất nước ảnh hưởng vô cùng nặng nề bởi nho giáo, đàn ông nông thôn Hàn đa phần gia trưởng và rất nóng tính. Có không ít cô dâu Việt sau khi lấy chồng Hàn phải tìm cách bỏ trốn, tìm đến đại sứ quán hoặc cơ quan chức năng để xin được cứu giúp.
Dùng hình ảnh những “cô dâu” được chú rể Hàn cho vàng đầy người, các công ty môi giới đã lừa thành công biết bao “con cừu non” muốn đổi đời

Chính phủ Hàn Quốc cho biết hiện tại vẫn đang tìm cách để truy quét triệt để những cơ sở buôn người trái phép đội lốt môi giới hôn nhân này. Tuy nhiên, rất nhiều trang môi giới hôn nhân đều đặt địa chỉ ở nước ngoài. Khi bị để ý, họ lập tức đổi địa điểm khiến việc xử lý vô cùng khó khăn.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *