Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học?

2 Thích Bình luận

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học

Ngân hàng cho vay chứng minh tài chính lãi suất thấp,Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học? Visa du học là gì?

Visa đi du học là gì?

Visa hay thị thực xuất nhập cảnh là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại Visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Visa đi du học cũng là giấy xuất nhập cảnh nhưng nhằm mục đích ở lại nước sở tại để học tập và sinh sống trong suốt thời gian đó. Thời hạn của Visa sẽ dựa vào số năm học tập và hệ ngành bạn học, ví dụ như: Hệ Đại học thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 năm. Sau khi Visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin Visa du học.

Tìm hiểu về Visa đi du học

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Khi đi du học, Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.

Ví dụ: Nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như: Bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100 – 200 USD/tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD… Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có hình thức đi theo con đường du học.

Để đối phó với điều này, Đại sứ quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi Visa hợp pháp, bản thân gia đình người du học phải có điều kiện về kinh tế, vì phải có kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được…

Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại sứ quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…

Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Hiện nay có nhiều cách để chứng minh tài chính khi đi du học nhưng cách tốt nhất chính là vay ngân hàng.

Ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp

Hiện tại, đa phần các ngân hàng đều triển khai dịch vụ cho vay chứng minh tài chính với những chính sách, điều kiện và thủ tục khác nhau. Một số ngân hàng cho vay du học chứng minh tài chính uy tín khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn như sau:

Tên ngân hàng Đặc điểm Lãi suất
Techcombank – Loại tiền vay: VND
– Hạn mức cho vay du học và chứng minh tài chính tối đa: Tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học, bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm… và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học; Hoặc tối đa lên đến 95% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng.
– Thời hạn vay: Tối thiểu 03 tháng và tối đa 120 tháng
– Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả theo thỏa thuận của Techcombank và khách hàng nhưng không được trả gốc cuối kỳ.
10,99%/năm
VPBank – Hạn mức cho vay: Tối đa chi phí du học do cơ sở đào tạo cung cấp nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên TSBĐ do VPBank quy định
– Thời gian cho vay: Tối đa thời gian du học + 12 tháng
– Loại tiền vay: VND
– Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ.
8,6%/năm
SHB – Loại tiền vay: VND
– Thời hạn vay: 7 năm
– Hạn mức cho vay: Lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo
– Phương thức trả nợ: Linh hoạt
8,5%/năm
PVcombank – Loại tiền vay: VND.
– Mức cho vay: Tối đa 100% nhu cầu chứng minh năng lực tài chính.
– Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng.
– Phương thức trả nợ: Gốc, lãi trả cuối kỳ
6,8%/năm
Sacombank – Mức vay lên đến 100% học phí và chi phí du học
– Thời gian vay lên đến 10 năm
– Tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt: Bất động sản, xe ô tô dưới 09 chỗ, thẻ tiết kiệm/số dư tiền gửi/giấy tờ có giá.
7,8%/năm

Để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với mình, bạn nên so sánh, đối chiếu những tiện ích khác nhau của dịch vụ này ở từng ngân hàng. Tìm đọc các điều khoản tại website chính thức của những ngân hàng đó, hoặc đọc thông tin tổng hợp và lắng nghe tư vấn tại website chuyên so sánh các dịch vụ ngân hàng bạn sẽ tự tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để hiện thực hóa ước mơ du học của mình!

Thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh cũng sẽ khác nhau. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tìm tới những ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay chứng minh tài chính du học có uy tín để được tư vấn cụ thể nhất; tránh việc sai sót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.

Vay du học là sản phẩm vay vốn được các ngân hàng cung cấp, nhằm hỗ trợ nguồn tài chính ổn định cho các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Du học không chỉ là cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Vì vậy gói vay hỗ trợ du học lại trở nên quan trọng trong giúp chắp cánh cho những ước mơ tri thức thành hiện thực.

Top ngân hàng cho vay du học tốt 2019

Có rất nhiều ngân hàng hiện nay hỗ trợ gói vay du học cho khách hàng khi có nhu cầu, dưới đây là một số ngân hàng cho vay tốt.

Agribank

Đặc tính:

– Loại tiền vay: VND, ngoại tệ.

– Thời gian cho vay: Ngắn, trung, dài hạn.

– Mức cho vay: Thỏa thuận, không quá 85% chi phí

– Lãi suất: Cố định và thả nổi.

– Bảo đảm tiền vay: Có/không có đảm bảo bằng tài sản; bảo lãnh của bên thứ ba.

– Giải ngân: Một lần hoặc nhiều lần.

– Trả nợ gốc và lãi vốn vay: Trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

Sacombank

Đặc tính:

 • Mức vay lên đến 100% học phí và chi phí du học
 • Thời gian vay lên đến 10 năm
 • Tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt: Bất động sản, xe ô tô dưới 09 chỗ, thẻ tiết kiệm/số dư tiền gửi/giấy tờ

Xem ngay: Vay du học của Sacombank – Ưu đãi hấp dẫn khách hàng không thể bỏ lỡ

Đăng ký ngay

VietinBank

Đặc điểm:

 • Đối tượng vay vốn: Thân nhân của du học sinh/du học sinh.
 • Tài sản bảo đảm: Thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh/du học sinh/bên thứ 3.
 • Gói sản phẩm bao gồm sản phẩm cốt lõi là sản phẩm cho vay du học) và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khác (bảo hiểm, thanh toán, đổi ngoại tệ…)

Tìm hiểu ngay: Biến ước mơ thành sự thật với gói cho vay du học của VietinBank

Techcombank

Đặc tính:

 • Loại tiền vay: VND.
 • Hạn mức cho vay du học và chứng minh tài chính tối đa: Tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học, bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm… và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học; Hoặc tối đa lên đến 95% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng.
 • Thời hạn vay: Tối thiểu 03 tháng và tối đa 120 tháng.Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả theo thỏa thuận của Techcombank và khách hàng nhưng không
 • được trả gốc cuối kỳ.

Xem ngay: Những điều cần nắm vững khi vay du học Techcombank

Đăng ký ngay

VPBank

Đặc điểm:

 • Hạn mức cho vay: Tối đa chi phí du học do cơ sở đào tạo cung cấp nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên TSBĐ do VPBank quy định
 • Thời gian cho vay: Tối đa thời gian du học + 12 tháng
 • Loại tiền vay: VND
 • Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ

ACB

Đặc điểm nổi bật:

 • Phù hợp nhu cầu: Hỗ trợ thanh toán chi phí du học theo nhu cầu
 • Nhanh chóng: Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng
 • Linh hoạt: Phương thức trả nợ linh hoạt: Lãi trả hàng tháng/hàng quý; Vốn trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn góp bậc thang

BIDV

Đặc điểm:

 • Loại tiền vay: VND
 • Hạn mức vay: 100% giá trị tài sản đảm bảo
 • Thời gian vay: Tối đa 10 năm, ân hạn trả nợ thời gian lên tới 5 năm
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Lãi suất cạnh tranh
 • Bảo hiểm tiền vay: Bảo đảm bằng tài sản của bên vay hoặc bên thứ 3

Nên vay du học ở đâu tốt nhất hiện nay?

Các hình thức cho vay du học

Khi có nhu cầu vay du học khách hàng sẽ được vay theo một trong hai hình thức sau:

 • Vay thế chấp: Hình thức phổ biến tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng khi vay cần có tài sản đảm bảo; Hạn mức vay từ 80 – 100% giá trị của tài sản đảm bảo; Lãi suất tương đối thấp chỉ từ 6,5%/năm
 • Vay tín chấp: Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo chỉ cần chứng minh khả năng tài chính của mình, đồng thời đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục mà ngân hàng yêu cầu; Hạn mức vay tối đa lên đến 100% học phí và chi phí du học; Lãi suất vay khá cao từ 11%/năm.

Xem ngay: Vay du học không thế chấp – Chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ

Lợi ích nhận được khi vay du học

Khách hàng khi tham gia vay hỗ trợ du học sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Đáp ứng toàn bộ các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh: Thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí du học cần thiết khác.
 • Được hưởng nhiều tiện ích về giá, phí, thủ tục hồ sơ khi khách hàng lựa chọn tham gia các gói sản phẩm (tối thiểu, cơ bản, nâng cao).
 • Phương thức vay và trả nợ linh hoạt
 • Lãi suất cạnh tranh
 • Nhận nhiều ưu đãi khác từ các chương trình khuyến mãi tại ngân hàng tham gia vay vốn.

Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay với hạn mức du học tốt nhất hiện nay?

Hướng dẫn vay du học hiện nay

Để có thể vay du học tại bất kỳ một ngân hàng nào khách hàng cần hiểu và nắm chắc các vấn đề sau:

 • Điều kiện vay
 • Hồ sơ, thủ tục
 • Các bước diễn ra của quy trình vay

Chi tiết từng thông tin khách hàng TRUY CẬP NGAY để được xét duyệt vay vốn nhanh chóng.

Nên vay du học nước nào hiện nay?

Việc lựa chọn quốc gia du học cũng quyết định rất lớn đến những định hướng và nhu cầu vay vốn của khách hàng, sau đây là một số quốc gia tiêu biểu:

 • Vay tiền đi du học Nhật Bản
 • Vay tiền du học Singapore
 • Vay tiền du học Canada
 • Vay tiền du học Úc
 • Vay tiền du học Phần Lan
 • Vay tiền du học Mỹ

Những lưu ý khi vay du học tại các ngân hàng7

Dưới đây là những lưu ý khi vay du học khách hàng cần nhớ để tận dụng khoản vay được hiệu quả:

– Các khoản phí ngoài lãi suất: Khi vay các khoản vay tại ngân hàng bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí ngoài lãi suất. Và phí này có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau, nên vay du học ngân hàng nào có chi phí ngoài thấp. Vì thế cho nên khi vay vốn du học bạn cũng cần phải kiểm tra xem các khoản phí phải trả là khoản phí nào, tổng là bao nhiêu.

– Giấy tờ cần thiết để vay vốn:

 • CMND, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ khác liên quan
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ liên quan đến du học sinh: Giấy báo nhập học của trường nước ngoài
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

– Thời gian trả nợ: Nên vay du học ngân hàng nào có thời gian trả nợ linh hoạt kéo dài hơn để tạo điều kiện cho các em học sinh ra trường, đi làm kiếm tiền để trả nợ. Đặc biệt chú đến thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, sau ưu đãi để tránh những hiểu lầm sau này.

– Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Hãy đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn để nắm được điều khoản bắt buộc phải thực hiện như thời gian phải thanh toán nợ, các khoản phí phạt, thời gian trả nợ muộn bao lâu thì bị phạt… Hãy đọc thật kỹ và nếu thấy có điểm gì đó bất lợi cho mình thì hãy hỏi lại để được giải đáp rõ.

Mỗi một ngân hàng có sản phẩm vay du học với chính sách cho vay cùng những ưu đãi khác nhau. Do đó, các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh, sinh viên cần tìm hiểu kỹ chính sách cho vay của từng ngân hàng và đưa ra lựa chọn nên vay du học ở ngân hàng nào là tốt nhất, phù hợp với khả năng của mình nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *